Trump gọi điện ‘chặn đầu’ Christie: Ông tính nói bị lây COVID-19 từ tôi hả?

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cựu Tổng thống Donald Trump nhập viện với COVID-19 vào ngày 2 tháng 10 năm 2020, và ông Chris Christie, cựu thống đốc bang New Jersey, ngày hôm sau, 3 tháng 10, cũng nhập viện với bệnh tương tự; Trước đó vài ngày, ông Christie là cố vấn của ông Trump đã tranh cãi với ứng cử viên Joe Biden, hiện là tổng thống Hoa Kỳ.

Khi đang nằm trên giường bệnh do nhiễm trùng Covid-19 trong đợt bùng phát dịch bệnh ở Nhà Trắng vào tháng 10 năm ngoái, Chris Christie đã nhận được cuộc gọi từ cựu Tổng thống Donald Trump, Business Insider đưa tin.

Donald Trump (trái), cựu tổng thống và Chris Christie, cựu thống đốc New Jersey, tại một cuộc biểu tình vận động tranh cử. (Ảnh: JIM WATSON / AFP qua Getty Images)

Tuy nhiên, theo cuốn sách mới của Christie, thay vì những lời động viên, cựu Tổng thống chỉ muốn nhận trách nhiệm vì đã lây nhiễm virus cho cựu Thống đốc New Jersey.

Bạn đang nói rằng bạn nhận được COVID-19 từ tôi?Christie trích dẫn câu hỏi của tỷ phú.

Câu chuyện xuất hiện trong cuốn sách mới của ông Christie, “Cuộc giải cứu đảng Cộng hòa: Cứu Đảng khỏi những kẻ chối bỏ sự thật, Thuyết âm mưu và các chính sách nguy hiểm của Joe Biden,” sẽ ra mắt vào thứ Tư, ngày 17 tháng 11. Đây là diễn biến mới nhất trong mối quan hệ đang diễn ra của bất đồng và hòa giải giữa ông Trump và ông Christie.

Trong những tuần gần đây, ông Christie là một tiếng nói nổi bật trong Đảng Cộng hòa (GOP) thời hậu Trump. Ông cáo buộc cựu tổng thống cố gắng “gieo rắc nỗi sợ hãi” trong các đảng viên Cộng hòa về việc thừa nhận sự thật của cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Christie đã dành những tuần gần đây để thúc giục các đảng viên Cộng hòa thoát khỏi nỗi ám ảnh về cuộc bầu cử năm 2020 và những tuyên bố vô căn cứ rằng Trump đã thua vì gian lận bầu cử.

“Nếu Trump muốn trở thành một thế lực của tương lai, ông ấy cần để mọi thứ trôi qua. Tôi không nghĩ anh ấy có thể thành công như bây giờ “, Christie nói với New York Times hôm thứ Bảy, tháng Mười Một.

Cựu thống đốc New Jersey cũng cáo buộc Trump duy trì sự kìm kẹp của mình đối với đảng bằng cách gieo rắc nỗi sợ hãi và đe dọa bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào dám đặt câu hỏi về những cáo buộc gian lận bầu cử vô căn cứ.

Ông Christie cũng đổ lỗi cho thông tin sai lệch của ông Trump về cuộc bầu cử gây ra cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol.

“Là một nhà lãnh đạo, bạn cần biết rằng những từ ngữ bạn sử dụng có hậu quả. Và những hậu quả đó đôi khi có thể là những điều bạn thậm chí không thể lường trước được ”, Christie nói với tờ Times.

Chris Christie và Donald Trump thường trở thành đồng minh trong các mùa bầu cử nhưng đã chia tay ngay sau đó. Ông Christie, người từng lãnh đạo nhóm chuyển tiếp Trump, sau đó đã bị sa thải và trở thành người đứng đầu ủy ban lạm dụng thuốc phiện của chính quyền Trump. Kể từ đó, ông Christie liên tục chỉ trích những lời nói dối của ông Trump về cuộc bầu cử. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *