Trump hoàn tất thẩm vấn về vụ kiện nhân viên hành hung người biểu tình

NEW YORK, New York (NV) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào chiều thứ Hai, ngày 18 tháng 10, đã hoàn tất cuộc thẩm vấn kéo dài vài giờ liên quan đến vụ kiện cáo buộc nhân viên an ninh của ông đã hành hung người biểu tình. bên ngoài Tháp Trump ở Thành phố New York vào năm 2015.

Cuộc thẩm vấn tuyên thệ, được quay video, là lần đầu tiên Trump làm chứng trong bất kỳ vụ kiện dân sự nào chống lại ông kể từ khi tranh cử tổng thống.

Cựu Tổng thống Donald Trump tại New York. (Hình ảnh: David Dee Delgado / Getty Images)

Đoạn video ghi lại vụ việc có thể được sử dụng làm bằng chứng nếu vụ việc liên quan được đưa ra xét xử, luật sư của các nguyên đơn cho biết.

Chánh án Tòa Thượng thẩm Quận Bronx đã ra lệnh thẩm vấn cựu tổng thống vào lúc 10:00 sáng Thứ Hai.

Trong đơn kiện, sáu nguyên đơn, tất cả đều là người gốc Mexico, nói rằng họ đã bị tấn công bởi các nhân viên an ninh từ Tổ chức Trump và lấy đi các biểu ngữ mà họ trưng bày trong một cuộc biểu tình ngày 3 tháng 9 năm 2015.

Cuộc biểu tình nhằm phản đối những bình luận phân biệt chủng tộc của Trump đối với người Mexico.

Các nhân viên bảo vệ của tỷ phú bao gồm Keith Schiller, cựu vệ sĩ lâu năm của Trump, là bị cáo trong vụ án, cùng với Trump và Trump Organization.

“Đây là trường hợp các nhân viên an ninh của Donald Trump tấn công những người biểu tình ôn hòa trên vỉa hè công cộng”, Benjamin Dictor, luật sư cho các nguyên đơn, cho biết. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *