Trump hứa chuyển giao quyền hành ‘êm thắm’

Trump hứa chuyển giao quyền hành ‘êm thắm’

WASHINGTON, DC (NV) – Ngay sau khi Quốc Hội xác nhận chiến thắng của Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden, Tổng Thống Donald Trump nói quyết định này “là biểu tượng cho sự chấm dứt nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống,” và hứa sẽ chuyển giao quyền hành cho tân tổng thống một cách “êm thắm,” theo CNN sáng Thứ Năm, 7 Tháng Giêng.

“Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả bầu cử, và sự kiện là tôi không được xác nhận, tuy nhiên, sẽ có chuyển giao quyền hành êm thắm vào ngày 20 Tháng Giêng,” Tổng Thống Trump nói qua một tuyên bố.

Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với các ủng hộ viên trước khi họ tràn vào tòa nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 Tháng Giêng. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)

“Tôi luôn luôn nói chúng ta sẽ tiếp tục đấu tranh để bảo đảm chỉ có những lá phiếu hợp lệ được tính. Trong khi điều này cho thấy sự chấm dứt nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống, đây chỉ là sự khởi đầu của cuộc đấu tranh của chúng ta để có một Nước Mỹ Vĩ Đại Một Lần Nữa,” ông Trump nói, trong lúc vẫn đưa ra những tuyên bố dối trá về bầu cử kích động đám đông tràn vào tòa nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, làm bốn người thiệt mạng.

Ông Trump đưa ra tuyên bố này ngay sau khi Quốc Hội xác nhận ông Biden được 306 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử vào ngày 3 Tháng Mười Một, 2020, và sẽ là tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. (Đ.D.)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *