Trump kịch liệt phản đối việc điều tra hình sự Trump Organization

Trump kịch liệt phản đối việc điều tra hình sự Trump Organization

PALM BEACH, Florida (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump kịch liệt chỉ trích việc Biện Lý Cuộc New York và Manhattan County thông báo điều tra hình sự công ty Trump Organization, theo The Hill.

Trong lời tuyên bố đưa ra ngày Thứ Tư, 19 Tháng Năm, ông Trump lên tiếng: “Tôi đã tạo dựng một công ty to lớn, thuê mướn hàng ngàn nhân viên, nhưng chỉ nhận lại sự đối xử bất công từ một hệ thống chính trị băng hoại.”

Người biểu tình phản đối cựu Tổng Thống Donald Trump trước một khách sạn mang tên ông hồi năm 2020. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

“Thay vì nỗ lực để tấn công Tổng Thống Donald J. Trump, người đã làm đất nước ‘vĩ đại’ trở lại, họ nên tập trung tái lập an ninh đường phố New York,” nhà tỷ phú viết trong bản tuyên bố.

Trump Organization, công ty của cựu Tổng Thống Donald Trump, chính thức bị Bộ Tư Pháp tiểu bang New York điều tra hình sự, chứ không chỉ đơn thuần là dân sự, văn phòng cơ quan công lực của tiểu bang cho biết như vậy hôm Thứ Ba.

Trong hai năm qua, ông Cyrus Vance (Dân Chủ), chánh biện lý Manhattan County, New York, bắt đầu điều tra công việc kinh doanh của Trump Organization trước khi ông Trump làm tổng thống.

Điều tra của ông Vance bắt đầu sau khi ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của ông Trump, trả một số tiền cho hai phụ nữ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 để họ không tiết lộ quan hệ tình dục trước đây của vị tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Theo hồ sơ tòa, văn phòng của ông Vance cho biết họ đang điều tra “hành động có thể là tội hình sự kéo dài ở mức độ lớn” tại Trump Organization, công ty của vị cựu tổng thống, bao gồm gian lận thuế, bảo hiểm và làm giả hồ sơ kinh doanh. (MPL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *