Trump mở mục mới trên mạng để được ‘nói tự do và an toàn’

Trump mở mục mới trên mạng để được ‘nói tự do và an toàn’

PALM BEACH, Florida (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 4 Tháng Năm, mở mục mới trên mạng làm “nơi để nói tự do và an toàn,” và sau này sẽ giúp ông liên lạc trực tiếp với ủng hộ viên, sau nhiều tháng bị Twitter và Facebook cấm.

Mục này có tên “From the Desk of Donald J. Trump,” xuất hiện trên www.DonaldJTrump.com/desk, theo Fox News hôm Thứ Ba, 4 Tháng Năm.

Mục mới trên mạng của cựu Tổng Thống Trump tối Thứ Ba, 4 Tháng Năm. (Hình chụp màn hình “From the Desk of Donald J. Trump.”)

Mục này cho phép vị cựu tổng thống đăng lời bình luận, hình ảnh và video.

“Thời buổi bịt miệng và dối trá,” đoạn video được ông Trump đăng lên đây tối Thứ Ba nói. Sau đó, đoạn video chiếu những bản tin nói về việc ông bị cấm trên Twitter.

“Ngọn đèn tự do đã sáng lên. Một nơi để nói tự do và an toàn,” đoạn video tiếp tục trong lúc giới thiệu mục mới này. “Ngay từ bàn làm việc của ông Donald J. Trump.”

Mục này cho phép cựu Tổng Thống Trump đăng bài, và người ủng hộ chia sẻ bài đăng của ông trên Twitter và Facebook. Tuy nhiên, mục này không cho phép người sử dụng “reply” hoặc bình luận về bài đăng của ông Trump.

“Đây chỉ là cách liên lạc một chiều,” một người biết về mục này nói với Fox News. “Hệ thống này giúp ông Trump liên lạc với ủng hộ viên.”

Mục mới của cựu Tổng Thống Trump xuất hiện hôm Thứ Ba sau khi các cố vấn của ông cho Fox News hay ông dự tính “tiếp tục” kế hoạch lập mạng xã hội riêng sau nhiều tháng bị Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, và Snapchat cấm, liên quan vụ bạo loạn ở Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *