Trump sẽ phát biểu tại hội nghị bảo thủ CPAC vào cuối tháng

  • by

Trump sẽ phát biểu tại hội nghị bảo thủ CPAC vào cuối tháng

PALM BEACH, Florida (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ có mặt tại hội nghị của tổ chức bảo thủ CPAC vào cuối tháng này, đây là lần xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên của ông kể từ khi mãn nhiệm, theo đài Fox News loan tin ngày Thứ Bảy, 20 Tháng Hai.

Hội nghị của CPAC năm 2021 sẽ được tổ chức tại Orlando, Florida, thay vì Washington, D.C như truyền thống.

Cựu Tổng Thống Donald Trump tại hội nghị tổ chức bảo thủ CPAC năm 2020. (Hình: Tasos Katopodis/Getty Images)

Hai nguồn tin trong cuộc cho Fox News hay rằng theo dự tính cựu tổng thống sẽ phát biểu ngày Chủ Nhật, 28 Tháng Hai.

Chủ đề mà ông Trump sẽ nói là tương lai của đảng Cộng Hòa và khuynh hướng bảo thủ, đồng thời, tấn công vào chính sách ân xá di dân và bức tường biên giới của Tổng Thống Joe Biden.

Trong thời gian qua, công chúng ít nghe về cựu tổng thống kể từ khi Twitter khoá vĩnh viễn tài khoản của ông, ngoại trừ, trong lúc diễn tiến phiên tòa truất phế.

Điều đáng chú ý về ông Trump nhất vào lúc này là sự đối đầu giữa ông và Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell.

Hồi đầu tuần, vị cựu tổng thống đang cư ngụ tại nhà riêng ở Palm Beach, Florida, đưa ra một tuyên bố qua tổ chức vận động chính trị Save America của ông, trong đó, ông đổ thừa chính ông McConnell làm cho đảng Cộng Hòa mất quyền kiểm soát Thượng Viện, đồng thời kêu gọi những người Cộng Hòa nên bầu ra những lãnh đạo mới để tiếp tục thực hiện di sản của ông.

“Mitch là một chính trị gia tầm thường, cứng đầu, khó ưa, và nghiêm khắc, và nếu các thượng nghị sĩ Cộng Hòa còn ủng hộ ông, họ sẽ không bao giờ chiến thắng được nữa,” ông Trump nói.

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (trái) và cựu Tổng Thống Donald Trump tại Toà Bạch Ốc vào Tháng Bảy năm 2020. (Hình: Doug Mills-Pool/Getty Images)

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra chỉ ba ngày sau khi Thượng Nghị Sĩ McConnell lên án vị tổng thống thứ 45 ngay tại phiên họp khoáng đại Thượng Viện.

Trước đó trong ngày 13 Tháng Hai, ông McConnell cùng với 42 thượng nghị sĩ Cộng Hòa bỏ phiếu tha bổng ông Trump, bị tố cáo “xúi dục nổi loạn” tại Quốc Hội vào ngày 6 Tháng Giêng làm năm người chết.

Hôm đó, Thượng Viện bỏ phiếu 57-43, không đủ túc số 67 phiếu, tương đương 2/3 của 100 thượng nghị sĩ, để truất phế ông Trump.

Mặc dù bỏ phiếu tha bổng vị cựu tổng thống, ông McConnell nói rằng ông Trump “chịu trách nhiệm về mặt thực tế và về mặt luân lý” trong vụ tấn công chết người tại Quốc Hội.

Ông McConnell nói đám đông tấn công vào Quốc Hội vì họ bị ông Trump nhồi sọ bằng “sự dối trá ngông cuồng,” và vì ông Trump “nổi giận sau khi thua bầu cử.”

Ông McConnell cũng nói ông Trump có thể bị truy tố hình sự hoặc dân sự vì vai trò của ông trong cuộc bạo động, mặc dù được Thượng Viện tha bổng. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *