Trump suýt chửi luật sư bào chữa vì tranh luận vòng vo

  • by

Trump suýt chửi luật sư bào chữa vì tranh luận vòng vo

WASHINGTON, DC (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump không hài lòng với phần tranh luận mở đầu của luật sư bào chữa cho ông trong phiên tòa ở Thượng Viện hôm Thứ Ba, 9 Tháng Hai, hai người biết vụ này nói với CNN.

Ông Bruce Castor, một trong hai luật sư bào chữa cho ông Trump, nói vòng vo trong ngày xét xử đầu tiên, trong đó thậm chí còn khen ngợi phần trình bày của bên công tố là “quá tốt.”

Luật sư Bruce Castor tranh luận trong ngày đầu tiên xét xử cựu Tổng Thống Trump ở Thượng Viện hôm Thứ Ba, 9 Tháng Hai. (Hình: Senate Television via AP)

Cựu Tổng Thống Trump suýt hét lên trong lúc ông Castor khó nhọc đi vào nội dung chính của phần bào chữa, theo đó, xét xử một tổng thống không còn tại chức là vi hiến.

Vì nhóm luật sư của ông Trump mới được thành lập được hơn một tuần, nên chuyện đó xảy ra không có gì đáng ngạc nhiên, một trong hai người biết về vụ này nói với CNN.

Tuy nhiên, đồng minh của cựu Tổng Thống Trump hết sức sửng sốt với phần trình bày của các luật sư.

Trong phần tranh luận rằng Thượng Viện không nên tổ chức phiên tòa này, ông Castor nói vòng vo, trong đó ông ca ngợi Thượng Viện một hơi, gồm hai thượng nghị sĩ của tiểu bang quê nhà của ông là Pennsylvania – Pat Toomey (Cộng Hòa) và Bob Casey (Dân Chủ).

Ông Castor cảnh báo, nếu được tổ chức, phiên tòa xét xử cựu Tổng Thống Trump lần thứ nhì này sẽ “mở cổng xả lũ” cho một loạt phiên tòa luận tội trong tương lai, thậm chí có thể cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Eric Holder cũng sẽ bị xét xử.

Cuối cùng, Thượng Viện bỏ phiếu 56-44 xác nhận phiên tòa xét xử cựu Tổng Thống Trump là hợp hiến.

Kết quả bỏ phiếu này mở đường cho phiên tòa kéo dài một tuần, bắt đầu vào Thứ Tư, và các luật sư ở Hạ Viện là bên công tố.

Ông Trump bị xét xử tội kích động vụ bạo loạn ở Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *