Trump thoát bị phạt trong vụ trả tiền bịt miệng người mẫu Playboy

Trump thoát bị phạt trong vụ trả tiền bịt miệng người mẫu Playboy

WASHINGTON, DC (NV) – Nhà xuất bản báo lá cải National Enquirer bị phạt hơn $180,000 vì vi phạm luật bầu cử, liên quan vụ trả tiền để bịt miệng một phụ nữ tuyên bố là tình nhân cũ của cựu Tổng Thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang (FEC) loan báo hôm Thứ Ba, 1 Tháng Sáu, theo CNN.

Ông Trump sẽ không bị phạt hoặc bị điều tra thêm, FEC phán quyết.

Cô Karen McDougal, cựu người mẫu tạp chí khiêu dâm Playboy. (Hình: Dimitrios Kambouris/Getty Images for Playboy)

FEC nhận thấy số tiền trả cho cô Karen McDougal, cựu người mẫu tạp chí khiêu dâm Playboy, trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 là đóng góp tranh cử bất hợp pháp.

Nhà xuất bản báo National Enquirer sẽ bị phạt $187,500.

Cựu Tổng Thống Trump phủ nhận có quan hệ với cô McDougal.

Trước đây, cô McDougal cho hay đã bán câu chuyện này cho National Enquirer với giá $150,000, và theo thỏa thuận, cô sẽ không được công khai chuyện tình cảm năm 2006 với ông Trump.

FEC phán quyết rằng American Media Inc, công ty xuất bản National Enquirer, “cố ý” vi phạm luật bầu cử qua việc trả tiền bản quyền cho câu chuyện của cô McDougal nhưng không bao giờ đăng báo – một cách làm gọi là “bắt và diệt.”

Cựu Tổng Thống Trump và American Media Inc, nay có tên mới là A360Media, chưa trả lời yêu cầu cho biết ý kiến về phán quyết của FEC.

Ông David Pecker, giám đốc điều hành A360Media, là bạn thân cựu Tổng Thống Trump. Trước đây, theo thỏa thuận với các giới chức nhằm tránh bị truy tố hình sự, công ty này thừa nhận trả tiền cho cô McDougal để “chặn câu chuyện của cô ta” và “tránh ảnh hưởng đến bầu cử.”

Hồ sơ liên quan vụ này được tổ chức chính phủ bất vụ lợi Common Cause công bố hôm Thứ Ba.

Tổ chức này nộp đơn khiếu nại lên FEC cách đây hơn ba năm liên quan vụ trả tiền cho cô McDougal cũng như vụ trả tiền cho diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels.

Theo giới chức liên bang, vụ trả tiền cho cô McDougal được thực hiện thông qua ông Michael Cohen, luật sư lúc đó của cựu Tổng Thống Trump. Sau đó, ông Cohen bị bỏ tù vì những tội liên quan vi phạm luật tài chính bầu cử. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *