Trump tuyên bố không chích ngừa mũi vaccine tăng cường thứ ba

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cựu Tổng thống Donald Trump, người đã được tiêm phòng COVID-19 trước khi rời Nhà Trắng vào đầu năm nay, cho biết ông có thể không tiêm mũi tăng cường thứ ba trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal (WSJ). ) đã được đăng vào Thứ Sáu, 3 Tháng Chín.

“Tôi cảm thấy ổn nên có lẽ tôi không cần đến lần bắn tăng lực thứ ba này”, cựu tổng thống thứ 45 nói với WSJ. “Có lẽ, tôi sẽ xem xét nó sau. Tôi không phản đối cú sút thứ ba, nhưng có lẽ nó chưa cần thiết cho tôi. “

Cựu Tổng thống Donald Trump rời Tháp Trump ở New York vào ngày 16 tháng 8. (Ảnh: David Dee Delgado / Getty Images)

Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang (FDA) đã phê duyệt mũi tiêm tăng cường thứ ba của COVID-19 cho những người có hệ thống miễn dịch suy yếu và đang xem xét phê duyệt cho tất cả mọi người trong những tuần tới.

Trong một chương trình tiêm chủng tăng cường trước đó, các quan chức y tế liên bang đã khuyến cáo những người trên 65 tuổi nên tiêm liều thứ ba của vắc xin vì nhóm tuổi này có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người trẻ tuổi. Ông Trump năm nay 75 tuổi.

Việc cựu tổng thống miễn cưỡng kêu gọi tiêm chủng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng nhanh chóng ở các khu vực, quận và tiểu bang, đặc biệt là ở miền Nam, đã bỏ phiếu cho ông.

Những người biểu tình đeo mặt nạ và tiêm phòng cầm cờ Trump để phản đối ở New Hampshire. (Hình ảnh: JOSEPH PREZIOSO / AFP qua Getty Images)

Trong suốt mùa hè, các quan chức Đảng Cộng hòa đã dành thời gian để kêu gọi cử tri ủng hộ đảng tiêm chủng trong bối cảnh lũ lụt các bệnh viện ở các bang miền Nam, phần lớn do các thống đốc đảng kiểm soát. Bệnh nhân COVID-19, hầu hết chưa được chủng ngừa.

Vào cuối tháng 7, Kay Ivey, thống đốc bang Alabama, đã có quan điểm cứng rắn đối với những người “không tiêm phòng” và cho rằng họ là nguyên nhân làm gia tăng số ca nhiễm COVID-19 trong bang. trạng thái này.

Như đã báo cáo bởi NBC News vào thứ Sáu, ngày 23 tháng Bảy, Thống đốc Ivey, một đảng viên Đảng Cộng hòa, nói, “Người ta phải biết điều gì là đúng,” khi được hỏi làm thế nào để thúc đẩy. người dân của tiểu bang tiêm chủng.

Tại cuộc biểu tình ở Cullman, Alabama, ngày 21/8, đám đông la ó khi ông Trump kêu gọi và thừa nhận mình đã được tiêm vắc xin. (Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

“Đây là lúc chúng ta phải chứng tỏ những người không tiêm phòng mới là người gây ra tình trạng này chứ không phải những người dân bình thường. Ivey nói thêm, những người không tiêm phòng đang gây hại cho tất cả chúng ta.

Tại một cuộc biểu tình ở Alabama vào ngày 21 tháng 8, cựu Tổng thống Trump đã bị những người ủng hộ la ó khi ông kêu gọi tiêm phòng và thừa nhận ông đã hoàn thành việc tiêm chủng (link video: https://www.youtube.com/watch?v=eA306aNtvmk).

“Tôi tin vào sự tự do của mọi người. Bạn cần phải làm những gì bạn phải làm. Nhưng tôi khuyên bạn nên đi tiêm phòng. Tôi đã được tiêm phòng. Điều này là tốt. Hãy tiêm phòng, “Trump nói tại một cuộc biểu tình ở Cullman, Alabama.

Khi đám đông bắt đầu la ó, cựu tổng thống trấn an: “Từ từ, không sao cả. Bạn vẫn có quyền tự do lựa chọn. Tôi đã được tiêm phòng. Vắc xin có hiệu quả. Nhưng bạn vẫn có quyền tự do lựa chọn”.

Một cuộc thăm dò được thực hiện bởi NPR-PBS Newshour-Marist cho thấy 95% đảng viên Dân chủ ủng hộ việc tiêm chủng, trong khi đảng viên Cộng hòa là 62% (liên kết: https://mristpoll.marist.edu/wp-content/uploads/2021/09/NPR_PBS-NewsHour_Marist-Poll_USA-NOS-and-Tables_CV202109011543.pdf ).

Trong số những người từ chối tiêm chủng, 37% cử tri là đảng viên Đảng Cộng hòa. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *