Trump tuyên bố sẽ hối thúc ủng hộ viên chích ngừa COVID-19

Trump tuyên bố sẽ hối thúc ủng hộ viên chích ngừa COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 16 Tháng Ba, tuyên bố sẽ hối thúc ủng hộ viên của ông chích ngừa COVID-19, theo USA Today.

Tuy nhiên, ông Trump thừa nhận vài ủng hộ viên có thể sẽ lấy lý do “quyền tự do” để từ chối.

Cựu Tổng Thống Trump nói vaccine COVID-19 an toàn, hiệu quả. (Hình: AP Photo/John Raoux, File)

“Tôi sẽ khuyên chích ngừa, và tôi sẽ khuyên rất nhiều người không muốn chích nên chích,” ông Trump cho hay trong buổi phỏng vấn qua điện thoại với Fox News.

Cựu Tổng Thống Trump lưu ý “rất nhiều người” không muốn chích ngừa “từng bỏ phiếu cho tôi, thật tình mà nói. Nhưng… một lần nữa, ai cũng có quyền tự do, và chúng ta phải sống đúng như vậy. Mà tôi cũng đồng ý như vậy.”

Hồi đầu Tháng Giêng, trước khi rời Tòa Bạch Ốc, vợ chồng cựu Tổng Thống Trump được chích ngừa COVID-19, nhưng không công bố tin này.

“Vaccine đó tốt, an toàn và hiệu quả lắm,” ông Trump nói trong buổi phỏng vấn.

Một số cuộc khảo sát cho thấy có người không muốn chích ngừa vì lo sợ tác dụng phụ hoặc những biến chứng khác, mặc dù các cuộc thử nghiệm thời gian qua đều chứng tỏ vaccine an toàn.

Theo kết quả thăm dò ý kiến, đàn ông theo đảng Cộng Hòa và ủng hộ viên cựu Tổng Thống Trump nằm trong số những nhóm chống chích ngừa nhiều nhất.

Ông Trump là cựu tổng thống duy nhất không tham gia chiến dịch truyền thông công cộng kêu gọi người Mỹ chích ngừa COVID-19.

Trước đó, Bác Sĩ Anthony Fauci, cố vấn y khoa hàng đầu của cả ông Trump lẫn Tổng Thống Joe Biden, hối thúc vị cựu tổng thống này kêu gọi ủng hộ viên chích ngừa, vì cho rằng làm như vậy sẽ tạo sự khác biệt lớn. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *