Trump ‘tuýt’ tấn công Pence sau khi biết cựu PTT trong tình cảnh nguy hiểm

  • by

Trump ‘tuýt’ tấn công Pence sau khi biết cựu PTT trong tình cảnh nguy hiểm

WASHINGTON, DC (NV) – Vài phút sau khi biết ông Mike Pence đã được hộ tống ra khỏi phòng họp khoáng đại Thượng Viện vì đám người nổi loạn, ông Donald Trump, cựu tổng thống, gửi ra tin nhắn tấn công người phó của mình trong ngày xảy ra biến loạn tại Quốc Hội, theo tạp chí Newsweek.

Thượng Nghị Sĩ Tommy Tuberville (Cộng Hòa-Alabama), kể lại báo giới hôm Thứ Tư, 10 Tháng Hai, rằng: “Tôi nói cho ông Trump biết rằng giới chức an ninh vừa hộ tống ông Pence ra khỏi phòng họp, tình hình đang lộn xộn, tôi cũng phải đi.”

Cựu Phó Tổng Thống Mike Pence chủ tọa buổi lễ xác nhận kết quả bỏ phiếu của đại cử tri ngày 6 Tháng Giêng. (Hình: Saul Loeb – Pool/Getty Images)

Lúc đó, ông Trump gọi đến cho vị thượng nghị sĩ đại diện cho Alabama yêu cầu làm cách nào đó để trì hoãn diễn tiến xác nhận kết quả bỏ phiếu của đại cử tri, tuy nhiên, ông Tuberville cho biết cuộc nói chuyện diễn ra rất ngắn vì tình hình bạo loạn đang diễn ra.

Camera an ninh cho thấy cựu Phó Tổng Thống Pence được hộ tống ra khỏi phòng họp Thượng Viện lúc 2 giờ 14 phút.

Mười phút sau, ông Trump tung tin nhắn trên Twitter tấn công ông Pence cho rằng vị cựu phó tổng thống không đủ dũng khí thay đổi kết quả bầu cử, dù thực chất ông Pence không có thẩm quyền này.

Xem Thêm

Triệu chứng và điều trị ho do COVID-19

2 tính năng mới trên iOS 14.4

Luật Khánh Tận: Số phận những tài sản đáng giá khi khai phá sản

Thượng Nghị Sĩ Tommy Tuberville (Cộng Hòa- Alabama) trả lời phỏng vấn báo chí cuối ngày thứ ba của phiên tòa truất phế cựu Tổng Thống Donald Trump tại Thượng Viện. (Hình: Michael Reynolds-Pool/Getty Images)

“Mike Pence không đủ can đảm để làm chuyện phải làm nhằm bảo vệ đất nước và Hiến Pháp,” câu nhắn Twitter của ông Trump gửi ra lúc 2 giờ 24 phút.

Tiết lộ của ông Tuberville vào ngày thứ hai của phiên tòa truất phế cựu tổng thống cho thấy ông Trump biết được rằng người phó của mình đang trong vòng nguy hiểm phải di tản tìm nơi an toàn trước khi “bắn” ra cái “tweet.”

Những người ủng hộ ông Trump kéo đến làm loạn tại Quốc Hội đem theo giá treo cổ treo sẵn dây thòng lọng trong lúc hò reo “treo cổ Mike Pence.”

Những hình ảnh và âm thanh trong những video clip được những biện lý Hạ Viện đưa ra trong phiên tòa truất phế cho thấy đám nổi loạn săn lùng và đòi “xử” ông Pence.

 

Phó Tổng Thống Kamala Harris và phu quân (cặp bên trái) tiễn chân cựu Phó Tổng Thống Mike Pence và phu nhân (cặp bên phải) trong ngày 20 Tháng Giêng. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

“Đám nổi loạn đã tìm kiếm Phó Tổng Thống Pence vì lòng yêu nước của ông ấy, bởi vì phó tổng thống từ chối làm những điều vi hiến mà tổng thống yêu cầu nhằm lật ngược kết quả bầu cử. Thế là, đám nổi loạn muốn giết một phó tổng thống Hoa Kỳ,” Dân Biểu Stacey Plaskett nhận định như trên trong khi giữ vai trò biện lý trong phiên tòa truất phế  diễn ra. (MPL)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *