Trump ‘tweet’ sẽ xuống đường biểu tình ngày 6 Tháng Giêng

Trump ‘tweet’ sẽ xuống đường biểu tình ngày 6 Tháng Giêng

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump cho biết ông sẽ tham dự các cuộc biểu tình ở Washington, DC vào ngày 6 Tháng Giêng, ngày mà Quốc Hội chứng nhận các phiếu bầu của đại cử tri và tuyên bố chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden.

Vào Chủ Nhật, 3 Tháng Giêng, Tổng Thống Trump truyền một video clip trên Twitter khuyến khích những người ủng hộ đến Washington, DC biểu tình và kèm theo lời hứa hẹn “sẽ có mặt.” 

Tổng Thống Trump nhắn trên Twitter: “Sẽ có mặt tại biểu tình DC.” (Hình: Al Drago/Getty Images)

Cho đến nay, ông Trump vẫn từ chối chấp nhận thất bại và tiếp tục đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về hành vi gian lận bầu cử, bất chấp khoảng 60 vụ kiện đã bị các tòa án liên bang và tiểu bang cũng như Bộ Tư Pháp bác bỏ. 

Xem Thêm

Luật sư đưa đơn kiện bậy gian lận bầu cử, có thể bị kỷ luật

Cộng Hòa chia rẽ về vụ ‘Georgia-gate,’ Dân Chủ muốn ‘khiển…

Tòa án Anh không chấp thuận giải giao người sáng lập WikiLeaks cho Mỹ

Phiên họp lưỡng viện Quốc Hội vào ngày Thứ Tư, 6 Tháng Giêng tới, để xác nhận các lá phiếu của đại cử tri là một thủ tục thông thường và đánh dấu bước cuối cùng trong việc tái xác nhận chiến thắng của ông Biden.

Tuy nhiên, thái độ không chấp nhận kết quả và liên tục tìm mọi cách để lật ngược kết quả bầu cử của ông Trump được một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa hưởng ứng bằng các thúc đẩy việc trì hoãn buổi xác nhận kết quả bầu cử vào Thứ Tư tới.

Nhưng, theo các chuyên gia phân tích những nỗ lực này khó lòng thành công.

Những người biểu tình đang lên kế hoạch tập trung tại Washington Monument, Freedom Plaza và tòa nhà Quốc Hội. 

Proud Boys, một nhóm cực hữu ủng hộ bạo lực, tuyên bố sẽ tham gia nhưng không mặc các quần áo có màu sắc, hay đeo huy hiệu, biểu trưng cho nhóm này. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *