Trung Học Garden Grove ở Little Saigon tròn 100 tuổi

  • by

Đăng-Giao / dân việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Được thành lập vào năm 1921, Garden Grove High School, một trong những trường trung học lâu đời nhất ở Quận Cam, vừa tròn 100 tuổi vào ngày 15 tháng 9.

Garden Grove High School, ngôi trường vừa tròn 100 tuổi. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Đây là một trong những trường trung học chính của khu Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đông nhất, và tất nhiên, trường cũng có nhiều học sinh gốc Việt.

Tại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường, Hiệu trưởng Todd Nirk cho biết: “Chúng tôi tự hào về lịch sử lâu dài về sự thành công suốt đời của các thế hệ học sinh đã có những đóng góp quan trọng cho nghệ thuật. nghệ thuật, điền kinh, kinh doanh, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, và nhiều lĩnh vực quan trọng khác ”.

Ông nói thêm: “Trong 100 năm, ‘niềm tự hào Argonaut’ của chúng tôi không ngừng lớn lên và chúng tôi biết ơn các học sinh, nhân viên và gia đình của họ, những người đã tạo nên một cộng đồng trường học đặc biệt như vậy. vì thế.”

Nhiều học sinh có ấn tượng tốt về lễ kỷ niệm này.

Học sinh Trung Học Garden Grove ăn bánh kem mừng sinh nhật trường. (Hình ảnh: Do Học Khu Garden Grove cung cấp)

Trúc Phố, thư ký của hội học sinh, cho biết: “Vào ngày sinh nhật thứ 100 của trường Trung Học Garden Grove, các học sinh của trường đã góp mặt và tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ cho mọi người. Tôi sẽ luôn ghi nhớ ngày 15 tháng 9 năm 2021 ”.

Cô kể: “Hôm đó, sân khấu được dựng và trang trí rất đẹp với những chùm bóng bay màu đỏ nổi bật có dây trang trí treo khắp trường. Khung cảnh trong sân trường rất đông đúc và náo nhiệt ”.

Cô nói tiếp: “Học sinh được hòa mình vào các tiết mục văn nghệ đặc sắc và sôi động. Sau phần trình diễn cuối cùng, các bạn sinh viên đã được thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon từ Hội học sinh. Hôm đó, rất đông học sinh đến xem và tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc đẹp đẽ đó ”.

Một trong những học sinh tốt nghiệp đáng chú ý của Trường Trung Học Garden Grove là Đại Diện California Janet Nguyễn, Quận 72.

Đội Cổ vũ của Trường Trung học Garden Grove. (Hình ảnh: Facebook Garden Grove High School)

Nói về trường, Janet nói: “Tôi rất tự hào, với tư cách là một cựu học sinh Argonaut, trường kỷ niệm 100 năm thành lập.”

Cô kể tiếp: “Tôi tốt nghiệp khóa 1995 và có nhiều kỷ niệm đẹp thời đi học. Tôi thuộc đội bóng mềm của trường, Câu lạc bộ Key, Câu lạc bộ Kiwanis và là chủ tịch Câu lạc bộ Đại sứ. “

Cô kết luận: “Garden Grove High School đào tạo thế hệ lãnh đạo tiếp theo cho xã hội. Tôi rất muốn thấy sự thành công của Trường Trung Học Garden Grove trong 100 năm tới. Tiến lên Argonauts, tiến lên! ”

Dân biểu Janet Nguyễn, cựu học sinh Garden Grove High School. (Hình ảnh: janetnguyen.com)

Garden Grove High School là một phần của Khu Học Chánh Garden Grove kể từ khi thành lập vào năm 1921. Trường khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 9 năm 1921 trên các cơ sở tạm thời trước khi chuyển đến địa điểm hiện tại trên Đường Stanford vào năm 1923.

Ban đầu, các đội thể thao của trường được gọi là “Chili Peppers”, một hình ảnh được lấy từ cây ớt, cây trồng chính của địa phương vào thời điểm đó, nhưng nhanh chóng đổi tên thành một hình ảnh trang nghiêm hơn. “Argonauts.”

Khi mới thành lập, trường có hai tầng. Cho đến nay, chỉ còn lại hai tòa nhà: bảo tàng và “Đại sảnh danh vọng Argonaut.”

Ông Todd Nirk, hiệu trưởng Trường Trung Học Garden Grove. (Hình ảnh: Facebook Garden Grove High School)

Được xây dựng lại sau khi bị hư hại một phần trong trận động đất năm 1933, tòa nhà “Argonaut Hall of Fame”, còn được gọi là Hội trường Di sản, từng là lớp học và hiện là nơi chứa các cuộc triển lãm. Các bảng hiệu, hình ảnh, và các kỷ vật khác đánh dấu những cột mốc quan trọng trong lịch sử của Trường Trung Học Garden Grove.

“Argonaut Hall of Fame” cũng có đài tưởng niệm Michael A. Monsoor, đài tưởng niệm các cựu học sinh và lính SEAL của Hải quân Hoa Kỳ đã hy sinh khi phục vụ tại Iraq và được truy tặng Huân chương Danh dự. Chương danh dự.

Hình ảnh của Monsoor và các cựu sinh viên khác từng phục vụ trong quân đội được đặt trong phòng trưng bày tưởng niệm, cùng với những năm tốt nghiệp của họ.

Garden Grove High School, một trong những trường chính trong khu vực Little Saigon và có nhiều học sinh Việt Nam. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Kể từ khi thành lập, Garden Grove High School đã chứng kiến ​​vô số sự kiện, khoảnh khắc và thành tựu đáng chú ý.

“Sức Mạnh Argonaut” luôn là hình ảnh thu nhỏ của Trường Trung Học Garden Grove khi học sinh và ban giám hiệu phấn đấu để đạt được thành tích xuất sắc ở trường, ở nhà và trong cộng đồng.

Mỗi thế hệ tiếp nối truyền thống đáng tự hào này, xây dựng trên di sản của mình và tô thắm thêm bề dày lịch sử 100 năm của trường. Quá khứ của Trường Trung Học Garden Grove được định hình bởi tinh thần Argos độc đáo, tinh thần tự hào, thành tích và theo đuổi sự xuất sắc. [đ.d.]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *