Trung Quốc: Buồn bực chuyện nhà, tài xế xe buýt lao xe xuống hồ, 21 chết

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Một người tài xế xe buýt ở Trung Quốc, do buồn bực vì căn nhà của ông ta sẽ bị đập bỏ, đã uống rượu say rồi lao chiếc xe xuống một hồ nước, làm thiệt mạng 21 người, theo kết quả cuôc điều tra được cơ quan truyền thông nhà nước loan tải vào sáng ngày Thứ Hai, 13 Tháng Bảy, giờ địa phương.

Chiếc xe buýt này khi đang chở các học sinh đi dự kỳ thi tốt nghiệp trung học thì đâm xuống hồ Hongshan ở tỉnh Quý Châu (Guizhou) hôm Thứ Ba tuần trước, theo bản tin của hãng thông tấn AFP.

Người tài xế, tên Zhang, “không hài lòng với đời sống mình, cũng như buồn bực về việc căn nhà của chính phủ mà ông đang thuê sẽ bị đập bỏ,” theo nguồn tin từ cơ quan công lực thành phố Anshun và được hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã loan tải.

Nhân viên cứu nạn ở Anshun tìm kiếm người sống sót trong vụ xe buýt đâm xuống hồ. (Hình: STR/AFP via Getty Images)

Ông Zhang bị nghi ngờ là “có hành vi phạm tội vô cùng độc ác là đặc biệt nhắm vào một nhóm người để gây tác động mạnh đối với xã hội,” theo Tân Hoa Xã.

Tân Hoa Xã cũng cho biết là ông Zhang, 52 tuổi, tiếp tục uống rượu trong khi các học sinh lên, xuống chiếc xe buýt.

Khi đến gần hồ nước, tài xế Zhang đợi cho các chiếc xe khác đi qua, rồi đột nhiên tăng vận tốc, băng qua năm lằn đường, ủi vào rào cản, rồi lao xuống hồ.

Ngoài số người thiệt mạng còn có 15 người khác bị thương. (V.Giang) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *