Trung Quốc nói không còn giam giữ người lính nào của Ấn Độ

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Trung Quốc hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Sáu, nói không còn giam giữ bất cứ người lính nào của Ấn Độ, tiếp theo sau nguồn tin từ giới truyền thông Ấn nói rằng quân đội Trung Quốc thả 10 người lính Ấn vào tối ngày Thứ Năm.

“Theo các nguồn tin tôi có được thì hiện nay Trung Quốc không còn cầm giữ người lính nào của Ấn Độ,” theo lời phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) trong cuộc họp báo thường lệ hôm Thứ Sáu, bản tin của ABC News cho biết.

Triệu Lập Kiên không cho biết thêm chi tiết gì về vấn đề này. Phía các giới chức Ấn Độ cũng nói hiện không còn người lính nào của họ bị Trung Quốc bắt giữ.

Người Tây Tạng lưu vong và người dân Ấn ở Dharmsala biểu tình phản đối Trung Quốc. (Hình: AP Photo/Ashwini Bhatia)

Các phát biểu này được đưa ra trong lúc Bắc Kinh đổ lỗi cho phía Ấn Độ là gây ra cuộc đụng độ mới đây ở biên giới khiến ít nhất là 20 quân nhân Ấn thiệt mạng. Trung Quốc đến nay không loan báo tin tức gì về tổn thất của họ.

Triệu Lập Kiên nói rằng “phải trái đã rất rõ ràng và trách nhiệm về vụ này hoàn toàn là ở phía Ấn Độ.”

Phát ngôn viên Triệu nói thêm là hai bên đang có liên lạc qua cả đường dây ngoại giao và quân sự.

“Chúng tôi hy vọng Ấn Độ có thể hợp tác với Trung Quốc để có sự phát triển lâu dài về mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia,” theo Triệu Lập Kiên.

Cuộc đụng độ hồi tuần này ở khu vực Galwan Valley, nằm trong khu vực có tranh chấp Ladakh dọc theo biên giới trên rặng Hy Mã Lạp Sơn giữa hai nước là đẫm máu nhất từ 45 năm nay. (V.Giang)

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *