Trung Quốc thiết lập mô hình các chiến hạm Mỹ để thực tập tấn công

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Các hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang dựng các mô hình tàu sân bay và tàu khu trục của Mỹ trên sa mạc phía tây bắc nước này, dường như để luyện tập cho các trận chiến trên biển trong tương lai. , trong khi căng thẳng ngày càng gia tăng trong quan hệ giữa hai nước, theo bản tin của AP hôm Thứ Hai, 8 Tháng Mười Một.

Hình ảnh vệ tinh do Maxar Technologies có trụ sở tại Colorado chụp hôm Chủ nhật cho thấy hình dạng của một tàu sân bay Mỹ và ít nhất một tàu khu trục được đặt trên đường ray.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy mô hình tàu sân bay Mỹ trên sa mạc Tân Cương. (Tài liệu về Công nghệ Maxar)

Công ty Maxar cho biết địa điểm chụp bức ảnh là Ruoqiang, thuộc vùng Tân Cương, tây bắc Trung Quốc.

Viện Hải quân Hoa Kỳ (USNI), một cơ quan tư nhân, cho biết việc sử dụng các mô hình tàu chiến của Hoa Kỳ là một phần trong nỗ lực huấn luyện mới của quân đội Trung Quốc.

Các hình ảnh vệ tinh không cho thấy mô hình chi tiết của tàu chiến, nhưng USNI cho biết họ đã nhận ra các đặc điểm của tàu khu trục như ống khói và hệ thống vũ khí.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng ông không có thông tin về những hình ảnh này, nói rằng, “Tôi không biết về vấn đề này.”

Tàu sân bay tên lửa DF-21D của Trung Quốc. (Ảnh: GREG BAKER / AFP qua Getty Images)

Kế hoạch phát triển lớn của quân đội Trung Quốc đã nhấn mạnh sự đối đầu với hải quân Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

Điều này bao gồm việc phát triển các tên lửa đất đối không, trên biển và trên không để đẩy lùi hoặc đánh chìm tàu ​​chiến của đối phương, chẳng hạn như DF-21D, vẫn được gọi là “sát thủ”. tàu sân bay.”

Lầu Năm Góc đã công bố một báo cáo trong tháng này cho biết Trung Quốc hiện đang phát triển lực lượng hạt nhân của mình nhanh hơn so với dự đoán của các quan chức Mỹ một năm trước. Theo báo cáo, điều này có khả năng cho phép Bắc Kinh ngang bằng hoặc vượt quá sức mạnh quân sự của Mỹ vào giữa thế kỷ này. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *