Trung tâm chích ngừa COVID-19 ở Los Angeles phải đóng cửa do biểu tình

Trung tâm chích ngừa COVID-19 ở Los Angeles phải đóng cửa do biểu tình

LOS ANGELES, California (NV) – Một trung tâm chích ngừa COVID-19 ở Los Angeles phải đóng cửa chiều Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng, do hàng chục người biểu tình tập trung tại lối vào, chặn hàng trăm người đã xếp hàng chờ đợi nhiều giờ, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Sở Cứu Hỏa Los Angeles đóng lối vào trung tâm nằm trong sân vận động Dodger khoảng 2 giờ chiều để đề phòng, các giới chức cho hay.

Người biểu tình phản đối chích ngừa COVID-19 tại sân vận động Dodger ở Los Angeles, California, hôm Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng. (Hình: Twitter Emily Valdez)

Người biểu tình là thành viên các nhóm chống vaccine cũng như cực hữu.

Vài người cầm bảng hiệu phản đối chích ngừa COVID-19 và hét lớn kêu gọi mọi người đừng chích ngừa. Tuy nhiên, không có vụ bạo động nào xảy ra.

Xem Thêm

Số người chết vì COVID-19 ở Orange County vượt quá 3,000

COVID-19 bùng phát, người bán đào Tết ở Hà Nội lo trắng tay

Vaccine COVID-19 của Novavax chứng tỏ hiệu quả trên 89%

“Làm vậy là hoàn toàn sai,” ông German Jaquez, cư dân La Verne xếp hàng chờ chích ngừa một tiếng khi sân vận động đóng cửa, nhận xét.

Ông Jaquez cho hay một số người biểu tình nói với những người đang chờ chích ngừa rằng COVID-19 không có thật và chích ngừa rất nguy hiểm.

“Nói vậy là tầm bậy,” ông Jaquez cho biết. “Tôi phải chờ mấy tuần lễ mới lấy được hẹn [chích ngừa]. Tôi là nha sĩ. Ở gần bệnh nhân nhiều nên tôi bị rủi ro rất cao. Tôi muốn bảo đảm an toàn cho cả bệnh nhân lẫn gia đình tôi. Vaccine là cách duy nhất đánh bại con virus này.”

Một giới chức loan báo Sở Cứu Hỏa Los Angeles dự tính mở lại trung tâm chích ngừa này vào khoảng 3 giờ chiều. Đây là một trong những nơi chích ngừa COVID-19 lớn nhất nước Mỹ, thường mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Một bài viết đăng trên mạng xã hội gọi cuộc biểu tình nêu trên là “Cuộc Biểu Tình/Tuần Hành Chống Đại Dịch Xạo.”

Bài viết khuyên người tham gia “làm ơn đừng mặc đồ có chữ Trump/MAGA vì chúng ta muốn truyền thông điệp đến những người nhẹ dạ. Không được cầm cờ xí, chỉ cầm bảng hiệu có thông tin mà thôi.”

“Đây là cuộc biểu tình và tuần hành chia sẻ thông tin chống mọi thứ COVID, Vaccine, Xét Nghiệm PCR, Đóng Cửa, Khẩu Trang, Fauci, Gates, Newsom, Trung Quốc, theo dõi kỹ thuật số,…” bài viết cho hay. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *