Trung Thu của LSTV trở lại Phước Lộc Thọ sau một năm ‘giãn cách’

  • by

Đăng-Giao / dân việt

WESTMINSTER, California (NV) – Chương trình Trung Thu kỳ 9 của Little Saigon TV (LSTV) sẽ diễn ra tại sân trước trung tâm thương mại Phước Lộc Thọ, Westminster, từ 2 giờ đến 10 giờ tối Thứ Bảy, 11 Tháng Chín.

Chương trình Tết Trung Thu do Little Saigon TV tổ chức là một ngày hội tưng bừng dành cho cả trẻ em và người lớn. (Hình ảnh: do LSTV cung cấp)

Bà Theresa Mai, đại diện ban tổ chức cho biết, chương trình năm nay có đôi chút khác biệt so với các chương trình trước vì đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày 11/9.

Do đó, chương trình sẽ được chia thành hai phần.

Phần thứ nhất là chương trình kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, bắt đầu từ 5h30 đến 5h30 và phần thứ hai là chương trình Tết Trung thu, từ 5h30 trở đi.

Để tưởng nhớ ngày 11/9, Đại diện Alan Lowenthal, đại diện cho Quận 47, trong đó có Little Saigon, nơi có cộng đồng Việt kiều lớn nhất, sẽ khai mạc buổi lễ. Ngoài ra, ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Westminster, cũng có mặt.

Cô nói: “Chúng tôi muốn Tết Trung thu là một dịp vui vẻ đối với họ, nhưng 11/9 là một ngày lịch sử ở Hoa Kỳ, và bạn nên hiểu rõ về ngày này ngay cả khi đó không phải là một điều tốt lành.

Cô nói thêm: “Những điều không may xảy ra xung quanh chúng tôi như cháy rừng, động đất, lũ lụt… Chúng tôi không thể giấu những điều này với trẻ em. Tất nhiên chúng tôi không đi vào quá nhiều chi tiết để làm hỏng ngày vui của trẻ em ”.

Duy trì truyền thống

Trung thu vẫn có sự góp mặt của ca sĩ Xuân Nghị cũng như các ca sĩ trẻ trong CLB Tình nghệ sĩ, đoàn múa Việt Cầm, VS Music Studio, Bee Music School …

Bà Theresa nhấn mạnh: “Chúng tôi tổ chức chương trình Tết Trung thu vì muốn các em có một ngày vui và nhớ về truyền thống của cha ông mình. “Đó là mục tiêu đầu tiên.”

“Thứ hai, là duy trì truyền thống Tết Trung thu của người Việt Nam. Ngay cả những chi tiết nhỏ, chúng ta vẫn phải bảo vệ, như câu chuyện Chú Cuội và cây đa, chứ không phải Hằng Nga, một truyền thuyết của Trung Quốc. Nhắc câu chuyện về cây đa là nhắc về di sản văn hóa truyền thống của cha ông ta ”, bà lý giải.

“Lý do thứ ba liên quan đến cuộc sống thực tế của bạn ngay bây giờ. Trước đây, do không cẩn thận, Cuội đã để cây đa, một loại cây quý hiếm bay lên trời. Đây là lời nhắc nhở chúng ta phải chăm sóc, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất như ngôi nhà chung của nhân loại ”, cô kết luận.

Theo bà Theresa, năm nay chương trình được hàng trăm tình nguyện viên giúp đỡ. Các tình nguyện viên này là học sinh của Học khu Anaheim và các thành viên của nhóm Hướng đạo Chí Linh.

Mọi lứa tuổi đều vui vẻ bên nhau. (Hình ảnh: do LSTV cung cấp)

Nhiều cuộc thi và gian hàng hội chợ

Cô Theresa cho biết, chương trình Tết Trung thu này vẫn còn nhiều phần thi hấp dẫn. Theo đó, buổi sáng, phần thi vẽ tranh sẽ diễn ra từ 10h đến 12h. Giải nhất trong cuộc thi vẽ là $ 200, giải nhì là $ 100 và giải khuyến khích là $ 50.

Buổi chiều, cuộc thi ăn bánh trung thu chỉ dành cho trẻ em từ 18 tuổi trở lên. Cho đến nay, kỷ lục ăn bánh là 2 tiếng rưỡi mỗi phút. Thí sinh cao tuổi nhất cho đến nay đã 65 tuổi.

Trong chương trình, có rất nhiều cuộc thi ăn bánh. Giải nhất mỗi giải là $ 100.

Từ 2h chiều, các gian hàng đồ ăn đã sẵn sàng phục vụ.

Ngoài ra, còn có các gian hàng cung cấp các dịch vụ miễn phí như hướng dẫn cách điền đơn vay, phân tích các loại bảo hiểm, trợ giúp trẻ tự kỷ, và đặc biệt là “gian hàng nhảy cầu” dành cho giới trẻ. em.

Mặc dù nhiều người dân ở Quận Cam đã được tiêm ít nhất hai liều vắc-xin COVID-19, nhưng ban tổ chức vẫn muốn nhắc nhở mọi người thận trọng, đeo khẩu trang và không ra khỏi nhà nếu nhiệt độ cao hơn 100 độ. NS.

Năm ngoái, LSTV đã phải thực hiện một đêm Trung thu “ảo”, một đêm diễn khó nhất từ ​​trước đến nay. Tuy nhiên, ban tổ chức đã vượt qua tất cả để gửi đến các em nhỏ và các bậc phụ huynh một đêm Trung thu ý nghĩa, giữ vững truyền thống của người Việt.

Hàng năm, ước tính có khoảng 5.000 người tham dự chương trình Tết Trung Thu của Little Saigon TV tại trung tâm thương mại Phước Lộc Thọ. (Hình ảnh: do LSTV cung cấp)

Vẫn dễ dàng theo dõi chương trình Tết Trung thu từ xa

Với những khán giả ở xa, bà Theresa cho rằng việc xem chương trình Tết Trung thu của LSTV vẫn rất dễ dàng.

LSTV sẽ được phát sóng trực tiếp trên KDOC 56.10, KPOM 14.2 từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối.

Dành cho những ai thích xem trên điện thoại di động, chương trình Tết Trung Thu được “livestream” trên Facebook chính thức của Little Saigon TV và www.littlesaigontv.com.

LSTV là một trong những đài truyền hình lâu đời nhất ở Little Saigon.

Ông Đinh Xuân Thái, Giám đốc LSTV, cho biết: “Chúng tôi chuyển đến cơ sở hiện tại vào năm 1989. Phương châm của Little Saigon TV là“ gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc và hướng tới tương lai ”. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *