Trước toà Giuliani khai lấy “bằng chứng bầu cử gian lận” từ mạng xã hội

WASHINGTON, DC (NV) – Cựu luật sư Rudy Giuliani thừa nhận tại tòa rằng “bằng chứng” về vụ “bầu cử gian lận” của ông được lấy từ mạng xã hội và không xác minh nguồn tin, theo tạp chí Insider (link đọc biên bản tòa). : https://lede-admin.coloradosun.com/wp-content/uploads/sites/15/2021/09/Giuliani-depo-in-Coomer-case.pdf ).

Lời thừa nhận trên đã được chứng thực bởi cựu luật sư riêng của Donald Trump, khi ông còn là tổng thống Hoa Kỳ, tại tòa án vào ngày 14 tháng 8 trong vụ kiện của mình. Eric Coomer, cựu giám đốc an ninh của Công ty Hệ thống Bầu cử Donminion.

Cựu Thị trưởng Rudy Giuliani đã bị New York và Washington DC tước giấy phép hành nghề luật sư vì đã đệ đơn kiện “gian lận bầu cử” mà không có bằng chứng đáng tin cậy. (Hình ảnh: Spencer Platt / Getty Images)

Coomer đã đệ đơn kiện chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Trump và những người liên quan vì đã truyền bá thuyết âm mưu vô căn cứ rằng Coomer đã giúp “dàn dựng” một kết quả có lợi cho Tổng thống Joe Biden.

Trong lời khai trước tòa, ông Giuliani thừa nhận đã sử dụng thông tin từ mạng xã hội nào đó để buộc tội ông Coomer nhưng không rõ ông này lấy từ Facebook hay từ một nguồn khác.

“Tôi nhìn thấy nó từ một số mạng xã hội. Bây giờ, tôi không nhớ mình đã xem nó ở đâu “, luật sư cũ của Trump nói khi bị tòa hỏi liệu có bằng chứng nào cho thấy Coomer” gian lận trong cuộc bầu cử “.

Tại cuộc họp báo ngày 19/11/2020, được truyền hình toàn quốc, ông Giuliani khẳng định chắc nịch rằng: “Một trong những người nắm giữ bản quyền của Dominion, Eric Coomer, đã ghi âm cuộc trò chuyện với các thành viên của Antifa, trong đó ông ta nói rằng ông ta đã dàn xếp để ăn cắp phiếu bầu cho ông Biden. “

Trong đơn gửi lên tòa án, luật sư của ông Coomer nói rằng ông Giuliani “không dành thời gian” để điều tra những tin đồn.

Cựu Tổng thống Donald Trump và cựu luật sư riêng Rudy Giuliani tại câu lạc bộ golf Bedminster, New Jersey. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

Trước tòa, khi được hỏi tại sao cứ lặp đi lặp lại những lời buộc tội mà không cần xác minh, cựu thị trưởng Giuliani nói quanh co: “Đã điều tra bằng chứng trong một vụ án như thế này, đó không phải là chuyện lớn của tôi. Tôi không có thời gian để làm việc đó”.

Mặc dù ông William Barr, cựu tổng chưởng lý trong chính quyền Trump, tuyên bố không có bằng chứng cho thấy gian lận trên diện rộng ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử năm 2020, và hơn 60 phiên tòa từ cấp tiểu bang và liên bang, cho đến Tòa án tối cao bác bỏ các vụ kiện không có căn cứ, tỷ phú và nhóm tiếp tục tuyên truyền thuyết âm mưu “bầu cử gian lận”.

Việc kiểm phiếu của Quận Maricopa do các đảng viên Cộng hòa Arizona giao cho Cyber ​​Ninjas đã dẫn đến xác nhận rằng ủy ban bầu cử địa phương đã chính xác khi xác nhận rằng kết quả bầu cử là chính xác với kết quả của ông. Các tỷ phú vẫn là kẻ thua cuộc và Tổng thống Joe Biden là người chiến thắng.

Ở tuổi 77, Rudy Giuliani bị tước bằng luật ở New York vào tháng 6 và ở Washington DC vào tháng 7 vì các vụ kiện đòi lật lại kết quả bầu cử năm 2020 mà không có bằng chứng đáng tin cậy. được chứng thực. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *