Trường học bị nặng trong đợt dịch COVID-19 mới nhất ở South Carolina

  • by

COLUMBIA, Nam Carolina (NV) – Trong vài tuần qua, bang Nam Carolina đã có kỷ lục COVID-19 mới về số người nhập viện điều trị, trong khi số ca nhiễm mới mỗi ngày gần bằng con số cao nhất trong mùa đông vừa qua.

Theo AP hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Chín, một số trường học và học khu đã phải quay trở lại phương pháp tiếp cận dựa trên màn hình, gây khó khăn cho phụ huynh và giáo viên nên quyết định bỏ học, chỉ trong vài ngày. tuần sau khi năm học mới bắt đầu.

Ở Nam Carolina, các bậc cha mẹ quyết định xem con cái của họ có nên đeo khẩu trang khi đến trường hay không. (Hình minh họa: Sean Rayford / Getty Images)

Kể từ khi ra lệnh chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnh ở Nam Carolina vào ngày 7/6, Henry McMaster, thống đốc đảng Cộng hòa, vẫn khẳng định rằng phụ huynh học sinh là người có quyền quyết định con cái họ. liệu con cái họ có đeo khẩu trang ở trường hay không, mặc dù số ca mắc mới trung bình mỗi ngày tăng từ 150 lên hơn 5.000.

Thượng nghị sĩ bang Marlon Kimpson (D-Charleston) cho rằng chính quyền bang Nam Carolina “buông tay” quá sớm. “Thay vì lắng nghe các chuyên gia y tế và phân tích dữ liệu, Thống đốc McMaster đã làm theo hướng dẫn của Hiệp hội các Thống đốc Đảng Cộng hòa,” Kimpson nói.

Ngoài ra, Quốc hội bang Nam Carolina, hiện do đảng Cộng hòa kiểm soát, cũng đưa ra các biện pháp ngăn chặn các trường học buộc học sinh đeo khẩu trang, mặc dù các quan chức y tế và giáo dục của chính quyền bang nói rằng lệnh cấm này tước đi một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Giờ đây, giáo viên, học sinh và phụ huynh phải đương đầu với hậu quả là ngày càng có nhiều học sinh đổ bệnh do biến thể Delta của virus. Gần 20 trường học và hai khu học chánh đang đóng cửa, trở lại học trực tuyến. Và con số này đang tăng lên mỗi ngày, chỉ một tháng sau khi năm học mới bắt đầu.

Cô giáo Nicole Walker nói rằng mỗi khi điện thoại đổ chuông và một học sinh được gửi đến phòng y tế của trường vì COVID-19, các lớp học đều bị gián đoạn. Liệu học sinh này có lây cho người khác không? Bạn bè của tôi là ai? Cách ly có cần thiết không?

Giáo viên Walker cho biết tình huống này đã tạo ra sự sợ hãi và bất an trong lớp học.

Bà Walker nói: “Đây là lúc người lớn phải hành động đúng, để tạo ra một môi trường khiến trẻ em cảm thấy an toàn hơn. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *