Trường học Orange County bãi khóa phản đối lệnh chích ngừa COVID-19

ORANGE COUNTY, California (NV) Các trường học ở Quận Cam, cùng với nhiều nơi khác trên khắp California, đã hủy các lớp học của họ hôm thứ Hai, ngày 18 tháng 10, để phản đối lệnh của Thống đốc Gavin Newsom rằng học sinh phải chủng ngừa COVID-19 ngay khi đủ điều kiện, theo AP. .

Tính đến thứ Ba, vẫn chưa rõ chính xác có bao nhiêu sinh viên tham gia. Hầu hết những người biểu tình đều ôn hòa.

Kết quả thăm dò và dữ liệu tiêm chủng đều cho thấy những người biểu tình chống tiêm chủng ở Quận Cam vào Thứ Hai, ngày 18 tháng 10, với tỷ lệ thiểu số. (Hình minh họa: Sandy Huffaker / Getty Images)

“Chúng tôi không chống lại việc tiêm chủng. Trên thực tế, nhiều người trong chúng tôi đã được tiêm phòng ”, Laura Sexto, giám đốc một công ty thiết kế ở Laguna Beach, người tham gia biểu tình, cho biết. “Chúng tôi chỉ phản đối việc chính phủ tước bỏ quyền của cha mẹ”.

Ít nhất 200 người, bao gồm phụ huynh và một số học sinh, đã tập trung tại Huntington Beach Pier vào khoảng 10 giờ sáng Thứ Hai, bày tỏ quan điểm tương tự. Nhiều người đã tổ chức các biển báo phản đối việc tiêm chủng cũng như lệnh của ông Newsom yêu cầu tất cả học sinh trong tiểu bang phải được tiêm chủng.

Các cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra ở một số nơi ở phía nam Quận Cam, bao gồm cuộc biểu tình trước Tòa thị chính Rancho Santa Margarita và cuộc tuần hành của khoảng 500 người ở San Juan Capistrano. Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam cho biết đoàn đã tuần hành một cách hòa bình và giải tán vào lúc 4 giờ chiều.

Thống đốc Newsom đã công bố lệnh tiêm chủng vào đầu tháng 10, theo đó California trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ yêu cầu học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 sau khi được liên bang phê duyệt. Từ lâu, học sinh cũng đã được yêu cầu chủng ngừa các bệnh khác, chẳng hạn như bệnh đậu mùa (thủy đậu) và bại liệt (bại liệt).

Bất chấp các cuộc biểu tình ở Quận Cam hôm thứ Hai, mọi thứ – từ các cuộc thăm dò đến dữ liệu tiêm chủng – đều cho thấy những người biểu tình này chiếm thiểu số.

Cho đến nay, 67% cư dân Quận Cam từ 12 đến 17 tuổi đã từng chích ngừa ít nhất một lần. Hiện tại, đây là nhóm tuổi trẻ nhất đủ điều kiện để tiêm COVID-19.

“Tôi rất vui vì hôm nay họ không bị nhiễm bệnh. Tôi không muốn giống như những người đó “, Elizabeth Stare, một nhà khoa học dữ liệu tại Lake Forest cho biết.” Tôi muốn khuyến khích học khu làm bất cứ điều gì có thể để giữ an toàn cho cộng đồng và giúp nền kinh tế phục hồi.

“Ngay khi có thể, tôi sẽ đưa con đi tiêm phòng. Đó là nhiệm vụ của chúng tôi ”. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *