Trưởng Phòng CSGT Trà Vinh thuê chở cây kiểng ‘khủng’ vào đường cấm

  • by

TRÀ VINH, Việt Nam (NV) – Bất chấp việc địa phương chốt chặn để chống dịch COVID-19, Trưởng phòng CSGT Trà Vinh đã thuê người khiêng một cây sưa cảnh khủng “thông” vào đường cấm để mang về nhà chơi khiến dư luận bất bình. .

Báo Thanh Niên đưa tin, chiều 6/9, Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, đã chỉ đạo tổ chức xử lý Đại tá Nguyễn Văn Tùng, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Trà Vinh về hành vi “đâm thuê chém mướn”. và vận chuyển cây sưa cảnh ‘khủng’ vào đường cấm trong thời điểm “xã hội đen” đề phòng COVID-19.

Đoạn đường chỉ dành cho xe 3,5 tấn nhưng xe tải chở gỗ sưa đến 16 tấn vẫn ngang nhiên qua trạm kiểm dịch COVID-19. (Ảnh cắt từ clip)

“Công an Trà Vinh đã nghiêm túc kiểm điểm Thượng tá Nguyễn Văn Tùng và Công an huyện Châu Thành cũng đã ra quyết định xử phạt tài xế với lỗi điều khiển xe tải vào khu vực cấm; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ”, ông Bắc nói.

Theo Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, việc một xe quá khổ thuê chở cây cảnh “khủng” đi vào đường cấm trong thời kỳ “xã hội đen” đã gây dư luận xấu về hình ảnh của lực lượng Công an. . nói chung, và ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân Đại tá Tùng nói riêng.

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh cũng đã ra quyết định xử phạt tài xế xe tải chở cây cảnh đối với Thượng tá Tùng với các lỗi: điều khiển xe tải lao vào vực, đường có biển báo “Cấm. lối vào;” không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. ”

Báo Người Lao Động cho biết, mấy ngày qua mạng xã hội Facebook xôn xao bởi một video clip từ trang mạng Hoa Rơi Cửa Sổ đăng tải thông tin về một chiếc xe tải quá khổ chở cây sưa “khủng” chạy qua chốt kiểm soát COVID-19. . 19 tại xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Khi cán bộ tổ kiểm soát dừng xe kiểm tra, tài xế nói “chở cây cho đồng chí Trưởng phòng CSGT” và được cơ quan chức năng cho “phá khóa”. Người quay phim cho biết thêm, đoạn đường này chỉ cho xe trọng tải 3,5 tấn đi qua nhưng xe tải chở cây 16 tấn khiến dư luận bất bình.

Tài xế xe tải bị Công an huyện Châu Thành, Trà Vinh xử phạt hành chính. (Hình ảnh: Ca Linh / Người lao động)

Qua điều tra vụ việc, Công an tỉnh Trà Vinh xác định Thượng tá Nguyễn Văn Tùng là người thuê nhà xe chở số cây cảnh trên.

“Trung tá Nguyễn Văn Tùng thống nhất với đơn vị vận tải chở cây về nhà trồng khi hết ‘xã hội đen’ ‘. Tuy nhiên, đơn vị vận chuyển lợi dụng lúc xe vắng, có chuyến đến nơi có cây nên vận chuyển cây vào tận nhà mà không báo trước. Đại tá Nguyễn Văn Tùng không biết vụ việc tự ý vận chuyển cây xanh vào thời điểm này ”, lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh biện minh cho sai phạm của cấp dưới. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *