‘Trường VBQG Việt Nam và Chiến Tranh Việt Nam,’ cuốn sách mọi nhà nên có

  • by

Đăng-Giao / dân việt

SAINT PAUL, Minnesota (NV) – Cuốn sách “Học viện Quân sự Quốc gia Việt Nam và Chiến tranh Việt Nam 1948-1975” là một bài phê bình lịch sử công phu bằng tiếng Anh với tựa đề “Học viện Quân sự Quốc gia Việt Nam và Chiến tranh Việt Nam 1948-1975” của một nhóm cựu sinh viên của trường. .

Ảnh bìa cuốn sách “Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam và Chiến Tranh Việt Nam” do các cựu học viên Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt chủ biên. (Hình ảnh: Tiếng Việt)

Nhóm biên tập này gồm sáu cựu sĩ quan quân đội.

Đó là TS Nguyễn Cao Đàm, thủ khoa khóa 14 kiêm trưởng ban biên tập. Tiếp đến là thầy Trần Mộng Di (Lớp 10), cố vấn biên tập, thầy Lưu Xuân Phước (lớp 24), thầy Nguyễn Anh Dũng (lớp 25), thầy Nguyễn Sanh (lớp 28) và thầy. .Huỳnh Tiến (Lớp 25). 28).

“Chúng tôi đã làm việc hơn hai năm để hoàn thành cuốn sách,” Nguyễn Cao Đàm nói với nhật báo Người Việt. “Để có tài liệu đầy đủ, chúng tôi đã tham khảo hàng trăm cuốn sách. Về phần hình ảnh, cảm ơn anh Huỳnh Tiên rất thích sưu tầm nên đã đảm nhận phần này ”.

Mr Đàm nói tiếp: “Cái khó nhất của chúng tôi khi làm cuốn sách này là phải giữ thái độ khách quan, không để tình cảm cá nhân ảnh hưởng đến bài viết”.

Bài xã luận dày 400 trang, chứa đầy tài liệu và hình ảnh này nhắm đến ba đối tượng: thanh niên không biết đọc tiếng Việt, quân nhân Mỹ gốc Việt và các nhà sử học về Chiến tranh Việt Nam.

Vì lịch sử của Học viện Quân sự Quốc gia Việt Nam gắn liền với lịch sử đất nước nên ngay từ những trang đầu tiên, người biên soạn đã nhắc lại lịch sử dựng nước và giữ nước từ thời cổ đại đến thời cận đại.

Trong phần đầu, cuốn sách nhấn mạnh truyền thống tốt đẹp của Học viện Quân sự Quốc gia Việt Nam là truyền lòng yêu nước cho các tân sinh viên.

“Võ Lâm Truyền Kỳ Việt Nam là con thuyền trôi theo dòng sông lịch sử của đất nước ta”, Mr Đàm so sánh. “Số phận của hai người gắn liền với nhau.”

Tiếp theo, cuốn sách bàn về lịch sử hình thành và phát triển của trường với những thay đổi về khuôn viên, mục tiêu, phương thức đào tạo, cho phù hợp với nhu cầu của đất nước trong từng thời kỳ.

Sau đó là lịch sử của 31 khóa học tại trường, trong đó có 29 khóa đã tốt nghiệp với đầy đủ kinh nghiệm của một sĩ quan, từ tuyển dụng đến đào tạo.

Với những tư liệu chính xác và những bức ảnh phong phú, “Học viện Quân sự Quốc gia Việt Nam và Chiến tranh Việt Nam” đạt đến tiêu chuẩn chuyên nghiệp của một tác phẩm biên tập.

Ông Nguyễn Cao Đàm cho biết: “Chúng tôi phải nhắc nhau cố gắng giữ sự khách quan của người biên tập dù rất khó. Nhưng vì muốn cuốn sách chính xác nên chúng tôi phải cố gắng ”.

Quả thật, từ đầu đến cuối, cuốn sách chỉ trình bày sự việc bằng những câu từ nhẹ nhàng, nhẹ nhàng, hoàn toàn không có những lời lẽ gay gắt hay chỉ trích gay gắt khi bàn về nhận xét của các tác giả. Mỹ khi họ có ý kiến ​​khác với những người lính Việt Nam thực sự có mặt trên chiến trường.

Thông qua “Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam và Chiến Tranh Việt Nam,” các biên tập viên muốn mang đến cho mọi người một cái nhìn đúng đắn về Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam và cuộc chiến tại Việt Nam qua con mắt của những người lính VNCH. , những người thực sự bảo vệ đất nước bằng máu và tính mạng của mình.

“Học viện Quân sự Quốc gia Việt Nam và Chiến tranh Việt Nam1948-1975” là cuốn sách nên có trong tủ sách của mỗi gia đình Việt Nam vì nó là một phần lịch sử Việt Nam mà mọi thế hệ nên gìn giữ.

Sách hiện có tại Amazon, giá $ 15,99. [đ.d.]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *