Truy tố 2 công dân Iran phá bầu cử Mỹ 2020, đe doạ cử tri

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Hai công dân Iran đã bị buộc tội thực hiện một chiến dịch cung cấp thông tin sai lệch nhằm gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 và đe dọa bạo lực đối với các cử tri đã đăng ký đảng Dân chủ nếu không có thay đổi nào được thực hiện. đảng và bỏ phiếu cho Donald Trump, theo ABC News.

Hai nghi phạm Seyyed Kazemi và Sajjad Kashian đã lấy được thông tin mật về cử tri Mỹ từ một trang web bầu cử của bang, sau đó gửi email đến những người trong danh sách này đe dọa đồng thời kèm theo các liên kết đến thông tin. thông tin sai sự thật về cuộc bầu cử, theo cáo trạng.

Lãnh đạo các cơ quan an ninh và tình báo Mỹ điều trần tại Quốc hội năm 2019, báo cáo rằng Nga và Iran can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ để tạo lợi thế cho ứng cử viên Donald Trump. Hàng trước, từ trái qua: Ông Christopher Wray (FBI), Bà Gina Haspel (CIA), Ông Dan Coast (Tình báo Quốc gia), và Tướng Robert Ashley (Tình báo Quốc phòng). (Hình minh họa: Win McNamee / Getty Images)

“Hai nghi phạm Kazemi và Kashian đã tham gia vào một âm mưu phối hợp, trong đó tin tặc Iran tìm cách làm suy giảm niềm tin vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ”, Trưởng luật sư Damian Williams, Luật sư Hoa Kỳ cho Nam New York, cho biết. , chỉ.

Bản cáo trạng không nêu tên bang nơi nó bị xâm nhập, nhưng các quan chức an ninh bang Florida và FBI trước đó cho biết họ đang điều tra các email đe dọa được gửi tới cử tri.

Các công tố viên mô tả Kazemi và Kashian là những tin tặc máy tính có kinh nghiệm, từng làm việc với tư cách là nhà thầu cho một công ty có trụ sở tại Iran, trước đây có tên là Eeleyanet Gostar, công ty bảo mật. An ninh Hoa Kỳ được cho là có liên quan đến chính phủ Iran, đặc biệt, để hỗ trợ Lực lượng Vệ binh Cách mạng.

Vào tháng 3, các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã báo cáo Nga và Iran cùng can thiệp để thay đổi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 giữa Joe Biden và Donald Trump.

Theo báo cáo, Tổng thống Putin đã cho phép “các hoạt động gây ảnh hưởng như bôi nhọ Tổng thống Biden và đảng Dân chủ, ủng hộ cựu Tổng thống Trump và làm suy giảm niềm tin của công chúng vào cuộc bầu cử năm 2020 nhằm đạt được mục tiêu của cuộc bầu cử năm 2020.” gia tăng sự chia rẽ chính trị xã hội ở Mỹ. ”

Trong khi đó, báo cáo cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy Trung Quốc hay các nước khác “dính líu” đến việc can thiệp bầu cử.

Vào tháng 9 năm 2020, lãnh đạo các cơ quan an ninh và tình báo liên bang, bao gồm ông Christopher Wray, giám đốc FBI, điều trần trước Quốc hộiTheo New York Times, tình báo Nga và Iran đã làm gián đoạn cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ để ủng hộ Donald Trump và bôi nhọ Biden. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *