Truy tố nghi can ở Florida đe dọa giết Phó Tổng Thống Harris

Truy tố nghi can ở Florida đe dọa giết Phó Tổng Thống Harris

MIAMI, Florida (NV) – Một phụ nữ ở Miami, Florida, bị truy tố vì nghi đe dọa giết Phó Tổng Thống Kamala Harris, theo đơn tố cáo hình sự nộp tòa liên bang ở Florida, CNN cho hay hôm Thứ Sáu, 16 Tháng Tư.

Từ ngày 13 Tháng Hai đến ngày 18 Tháng Hai, “bà Niviane Petit Phelps cố ý và tự ý đe dọa giết và gây thương tích cho Phó Tổng Thống Harris, vi phạm luật pháp Hoa Kỳ,” theo đơn tố cáo.

Phó Tổng Thống Kamala Harris. (Hình minh họa: AP Photo/Jacquelyn Martin)

Ngày 3 Tháng Ba, đặc vụ David Ballenger nhận được thông báo có người đe dọa giết bà Harris, đơn cho hay. Lời đe dọa do bà Phelps gửi cho chồng đang ngồi tù thông qua JPay, một ứng dụng (app) máy điện toán.

Nhân viên Sở Đặc Vụ được giao theo dõi vụ này thu được video và hình ảnh mà bà Phelps gửi cho chồng.

“Những đoạn video đó nhìn chung cho thấy bà Phelps than phiền và nói năng bực tức trước camera về việc bà ghét Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Harris, cũng như vài người khác,” đơn cho biết. “Tuy nhiên, trong những video đó, bà Phelps còn nói nhiều câu đe dọa giết Phó Tổng Thống Harris.”

Chẳng hạn, trong một video, “Bà Phelps tuyên bố: ‘Kamala Harris, bà sắp chết rồi. Bà tới số rồi,” đơn cho biết thêm.

Trong đoạn video khác hôm 18 Tháng Tám, bà Phepls nói: “Tôi sẽ đến trường bắn. … Thề với Chúa, hôm nay là ngày bà sẽ chết. 50 ngày nữa kể từ hôm nay, hãy ghi nhớ ngày này.”

Trong tấm hình chụp hai ngày sau, bà Phelps đang ở trường bắn, theo đơn tố cáo. “Ngày 22 Tháng Hai, 2021, bà Phelps nộp đơn xin mua vũ khí.”

Ngày 3 Tháng Ba, Sở Đặc Vụ và các nhà điều tra Sở Cảnh Sát Miami-Dade đến nhà phỏng vấn bà Phelps, nhưng bà từ chối nói chuyện với họ, đơn cho hay.

“Hai ngày sau, tôi nhận được điện thoại của bà Phelps. Lúc đó, bà than bị công ty cho nghỉ việc,” đơn cho biết.

Ngày 6 Tháng Ba, nhân viên Sở Đặc Vụ đến nhà nói chuyện với bà Phelps.

Theo đơn tố cáo, bà Phelps nói: “Lúc đó, bà ta tức giận vì bà Kamala Harris làm phó tổng thống, nhưng giờ bà ta ‘hết tức giận rồi.’ Bà Phelps nói bà ta tin bà Kamala thực sự không phải là ‘gốc Phi Châu’ và trong lễ nhậm chức, bà Harris đặt tay lên túi xách chứ không lên Kinh Thánh, như vậy là bất kính. Rồi bà Phelps nói có người cho bà ta hay Mỹ muốn chọn ai thì chọn, do đó, bà Phelps hết tức giận Phó Tổng Thống Harris. Bà Phelps tuyên bố bà ta ‘bỏ qua chuyện đó’ rồi.’” (Th.Long) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *