Truy tố thành viên cực hữu liên quan hôi của ở vụ biểu tình George Floyd

Truy tố thành viên cực hữu liên quan hôi của ở vụ biểu tình George Floyd

Minneapolis, Minnesota (NV) –  Bộ Tư Pháp Liên Bang truy tố một thành viên nhóm cực hữu Boogaloo Bois liên quan đến việc bắn cảnh sát thành phố Minneapolis và đốt nhà hôi của trong các vụ xuống đường phản đối cái chết của ông George Floyd hồi Tháng Năm.

Nghi can tên là Ivan Harrison Hunter, 26 tuổi, đi từ tiểu bang Texas đến thành phố Minneapolis, Minnesota , đài Fox News dẫn tin theo hồ sơ truy tố Bộ Tư Pháp đưa ra ngày Thứ Sáu, 23 Tháng Mười.

Những người bị mặt giơ tay mừng chiến thắng tại đồn cảnh sát Minneapolis Police Department’s Third Precinct bị phóng hỏa ngày 28 Tháng Năm. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

Theo hồ sơ truy tố, ông Hunter xuất phát từ Texas đến Minneapolis vào khoảng giữa ngày 27 và 28 Tháng Năm vì vụ biểu tình.

Biện lý cuộc trưng dẫn đoạn video clip thu cảnh một người cầm khẩu AK-47 bắn 13 phát vào đồn cảnh sát Minneapolis Police Department’s Third Precinct.

Sau khi bắn, tay súng la lên: “Công lý cho Floyd!”

Một bị cáo khác, hợp tác các biện lý, nhận diện tay súng chính là ông Hunter, theo hồ sơ biện lý.

Khi trở về lại Texas, một ngày xảy ra vụ bắn trên, ông Hunter khoe thành tích trên trang mạng xã hội cá nhân: “Ta đã phóng hỏa đồn cảnh sát với cộng đồng Mỹ gốc Phi Châu.” Một tin nhắn khác từ tài khoản của ông Hunter xác nhận: “Đồn cảnh sát Minneapolis Third Precinct.”

“Mẹ tôi sẽ báo FBI nếu bà biết những gì tôi làm hoặc biết tôi liên quan đến mức nào,” một tin nhắn khác của ông Hunter.

Vào ngày 21 Tháng Mười, nghi can Hunter và hai người đàn ông khác bị bắt tại thành phố San Antonio, Texas.

Khi bị bắt, nhân viên công lực cho biết, trên xe chở ba người “có ba khẩu súng trường bán tự động ở băng ghế sau, một khẩu súng lục đã lên đạn đặt kế chỗ ngồi tài xế, một khẩu súng lục khác để ngăn chính giữa và sáu băng đạn AK-47 trên áo giáp mà nghi can Hunter đang mặc.”

Ngoài việc liên quan đến sự kiện xảy ra ở Minneapolis, cảnh sát khám phá nghi can Hunter có quan hệ với ông Steven Carrillo, thành viên của nhóm Boogaloo Bois, người bị kết tội giết một viên chức liên bang vào ngày 29 Tháng Năm tại Oakland, California.

Viên chức liên bang bị sát hại dưới tay hung thủ Carrillo là Thượng Sĩ Damon Gutzwiller.

Phong trào Boogaloo Bois là cổ xúy tinh thần chống chính phủ liên bang nối kết các nhóm dân quân vũ trang cực hữu, ủng hộ súng, da trắng thượng tôn, và Tân Phát Xít.

Chữ Boogaloo là từ lóng ám chỉ đến một cuộc nội chiến thứ hai ở Mỹ và liên quan đến nổi dậy bằng vũ lực chống lại chính quyền liên bang, theo hồ sơ truy tố. (MPL)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *