Truyền đơn KKK xuất hiện tại Huntington Beach

Truyền đơn KKK xuất hiện tại Huntington Beach

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Nhiều cư dân Huntington Beach kinh ngạc khi phát hiện truyền đơn của tổ chức phân biệt chủng tộc KKK tại gần nhà của họ vào buổi sáng lễ Phục Sinh, Chủ Nhật, 4 Tháng Tư.

Việc này xảy ra giữa lúc trên truyền thông mạng xã hội kêu gọi tập hợp biểu dương “White Lives Do Matter” (Mạng người da trắng rất đáng kể) trong vòng một tuần lễ sắp tới, theo nhật báo Orange County Register.

Một thành viên tổ chức kỳ thị Ku Klux Klan (KKK) cầm tờ truyền đơn “White Lives Do Matter.” (Hình minh hoạ: WILLIAM EDWARDS/AFP via Getty Images)

Một cư dân đã lượm những truyền đơn này ở cuối đường 19th Street về phía Nam và báo cho chính quyền vào ngày Chủ Nhật, lúc 7 giờ sáng, Trung Uý Julio Mendez, Sở Cảnh Sát Huntington Beach, cho biết.

Trên tờ truyền đơn là hình một hình nhân mặc mũ và áo choàng truyền thống của tổ chức KKK đang đứng trước một cây thánh giá đang bốc cháy kèm theo dòng chữ “White lives do matter.”

Trong khi dắt cho đi dạo vào buổi sáng Chủ Nhật, ông Shaun Wallace phát hiện những truyền đơn này được thả trên đường 18th Street.

“Thật là chấn động khi thấy sự tuyên truyền kỳ thị chủng tộc xuất hiện ngay tại khu vực của chúng tôi,” ông Wallace lộ vẻ tức giận, “đa số những người quanh đây khi thấy những truyền đơn này đều mang tâm trạng như tôi.”

Bà Kim Carr, thị trưởng thành phố Huntington Beach, cho biết bà nhận hàng loạt điện thư bộc lộ thái độ bất bình về những truyền đơn này.

Bà Carr lên án những truyền đơn này là một “phát ngôn thù ghét chủng tộc.”

Tuy nhiên, qua những thông điệp trao đổi qua truyền thông mạng, ông Wallace cho biết vẫn có những người mang tinh thần kỳ thị trong cộng đồng  dân Huntington Beach.

Những người da trắng này cảm thấy “không dám đứng lên bảo vệ di sản của họ” vì sợ mang tiếng kỳ thị, theo lời ông Wallace.

“Tôi không đồng ý quan điểm đó, nhưng cảm thấy hài lòng vì bắt đầu khởi sự thảo luận về những vấn đề liên quan đến sự cố chấp, kỳ thị, đa dạng hoá và hội nhập trong cộng đồng.”

Những tờ truyền đơn này giống như những truyền đơn được khám phá tại thành phố Newport Beach cách đây đúng một tuần, chứng tỏ có một tổ chức KKK đứng sau việc này.

Các cư dân tại đó phát hiện nhiều túi ziploc đựng một hòn đá và những truyền đơn mang thông điệp chứa tính chất da trắng thượng đẳng. (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *