Truyền màn hình điện thoại iOS và Android lên smart TV

  • by

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Khi việc học trực tuyến trở nên phổ biến trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để học trực tuyến. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có TV thông minh, bạn nên kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với màn hình TV lớn để việc học trực tuyến trở nên thuận tiện hơn.

Chỉ cần tivi được kết nối Internet, người dùng iOS và Android có thể dễ dàng trình chiếu nội dung (phản chiếu màn hình) từ điện thoại thông minh và máy tính bảng lên màn hình tivi theo cách sau.

1. iOS

iPad và iPhone đều sử dụng chuẩn kết nối độc quyền của Apple là AirPlay để truyền âm thanh và hình ảnh của màn hình tới TV thông minh qua Wi-Fi. Các TV thông minh được sản xuất trong vài năm qua có thể hỗ trợ tiêu chuẩn mới được nâng cấp, Airplay 2.

-Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn với cùng một mạng Wi-Fi như TV thông minh tương thích với AirPlay (hoặc Apple TV), sau đó mở Control Center và nhấn vào nút Screen Mirroring. (Hình 1)

Trên iPhone X trở lên hoặc iPad chạy iPadOS 13 trở lên: Vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình.

Trên iPhone 8 trở xuống hoặc iOS 11 trở xuống: Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình.

-Chọn tên của TV thông minh tương thích AirPlay 2 (hoặc Apple TV) từ danh sách. (Hình 2)

-Khi mã AirPlay xuất hiện trên màn hình TV, hãy nhập mã đó vào thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn. (Hình 3)

Chờ trong giây lát, màn hình thiết bị của bạn sẽ xuất hiện trên TV.

Để dừng phản chiếu thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn, hãy mở Trung tâm điều khiển, nhấn vào nút Phản chiếu màn hình, sau đó nhấn vào nút Dừng phản chiếu (hoặc nhấn nút Menu trên Apple TV Remote). (Hinh 4)

2. Android

Hầu hết các điện thoại thông minh được phát hành trong vài năm qua đều có khả năng truyền màn hình lên TV bằng giao thức Miracast. Đây là chuẩn kết nối không dây thông dụng, dễ cài đặt và cho chất lượng hình ảnh, âm thanh cao. Tùy thuộc vào điện thoại thông minh, chức năng này có các tên khác nhau, ví dụ: Smart View, Screen Mirroring, Screen Cast, T-Cast …

-Kết nối thiết bị Android với cùng một mạng Wi-Fi như TV thông minh.

-Từ màn hình chính của thiết bị Android của bạn, mở Cài đặt và sau đó chạm vào Thiết bị đã kết nối. (Hình 5)

-Tiếp theo, chạm vào Tùy chọn kết nối. (Hình 6)

-Tiếp tục chạm vào mục Truyền. (Hình 7)

-Trong màn hình Truyền với danh sách các thiết bị chiếu tương thích được kết nối với cùng một mạng, chạm vào tên TV thông minh. (Hình 8)

-Khi hộp cảnh báo xuất hiện, chạm vào nút Bắt đầu ngay bây giờ. (Hình 9)

-Đợi trong giây lát, màn hình thiết bị của bạn sẽ xuất hiện trên TV và tên TV trong màn hình Truyền sẽ chuyển trạng thái thành Đã kết nối. (Hình 10)

-Để dừng truyền, chạm vào tên TV (hoặc vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình) rồi nhấn nút Disconect. (Hình 11) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *