TSA tăng gấp đôi tiền phạt với hành khách không đeo khẩu trang

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (TSA) đang tăng gấp đôi tiền phạt đối với những người vi phạm đeo khẩu trang lần đầu, có hiệu lực vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 9 và có thể dẫn đến tái phạm. Theo Reuters.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden chỉ đạo mức phạt cao như vậy để “đảm bảo rằng các yêu cầu đeo khẩu trang tiếp tục được áp dụng trên các lĩnh vực giao thông công cộng khi đất nước tiếp tục chiến đấu.” với dịch COVID-19. ”

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay LAX ở Los Angeles, California. (Hình minh họa: Mark Ralston / AFP qua Getty Images)

TSA cho biết mức phạt mới sẽ là “từ $ 500 đến $ 1,000 cho lần vi phạm đầu tiên và $ 1,000 đến $ 3,000 cho lần vi phạm thứ hai”.

Tổng thống nói với các phóng viên tại Nhà Trắng: “TSA sẽ tăng gấp đôi tiền phạt đối với những du khách từ chối đeo mặt nạ. Nếu bạn vi phạm các quy tắc, hãy chuẩn bị sẵn một cái móc”.

Ông Biden chỉ trích phản ứng giận dữ của một số hành khách đối với nhân viên hàng không và những người khác yêu cầu họ đeo khẩu trang.

“Hành động đó là vô cùng sai lầm. Không tốt chút nào, ”Biden nói.

Tháng trước, TSA đã gia hạn yêu cầu du khách đeo khẩu trang khi lên máy bay, tàu hỏa, xe điện và xe buýt cũng như tại các sân bay và nhà ga xe lửa cho đến ngày 18 tháng 1 để ngăn ngừa nguy cơ lây truyền COVID-19 đang diễn ra.

David Pekoske, giám đốc TSA cho biết: “Bằng cách tăng gấp đôi số tiền phạt, chúng tôi tìm cách củng cố tầm quan trọng của việc tuân thủ tự nguyện.

TSA cho biết toàn bộ mạng lưới giao thông đã báo cáo hơn 4.000 trường hợp vi phạm đeo khẩu trang.

Đến nay, gần 4.000 cảnh báo và 126 vé dân sự đã được phát đi.

Khi lần đầu tiên công bố mức phạt, vào tháng 1, TSA cho biết các vi phạm không đeo mặt nạ bắt đầu dần dần với mức phạt 250 đô la.

Cục Hàng không Hoa Kỳ (FAA) đưa ra mức phạt cao hơn nhiều đối với hành vi không đeo khẩu trang trên máy bay và các hành vi gây rối khác. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *