TT Biden vấp ngã trên bậc thang bước lên Air Force One

TT Biden vấp ngã trên bậc thang bước lên Air Force One

JOINT BASE ANDREWS, Maryland (NV) – Tổng Thống Joe Biden vấp ngã khi bước trên các bậc thang đi lên chiếc Air Force One tại căn cứ không quân Joint Base Andrews hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Ba, hãng thông tấn Reuters cho hay.

Tổng thống đang trên đường đến thăm tiểu bang Georgia, nơi ông dự định gặp gỡ các thành viên của cộng đồng người Mỹ gốc Á sau một xả súng chết tám người, trong đó là sáu phụ nữ gốc Á, tại thành phố Atlanta. 

Tổng Thống Joe Biden lên máy bay Air Force One đi Atlanta, Georgia, hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Patrick Semansky)

Ông Biden vấp ở bậc thang lên máy bay, sau đó bật dậy rồi lại ngã xuống một lần nữa, trước khi bước lên những bậc cuối cùng, đến nơi ông quay lại chào và bước vào máy bay.

Vài tuần trước lễ nhậm chức, ông Biden bị nứt xương bàn chân khi chơi đùa với chú chó cưng Major.

Trong chuyến thăm Georgia vào ngày Thứ Sáu, hôm nay, Tổng Thống Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ gặp các nhà lãnh đạo và các nhà lập pháp tiểu bang từ những cộng đồng người Mỹ gốc Á để lắng nghe những lo ngại về vụ thảm sát vừa mới xảy ra tại Atlanta và thảo luận về tình trạng gia tăng tội thù ghét người Á Châu, theo lời bà Jen Psaki, phát ngôn viên Toà Bạch Ốc, cho biết hôm thứ Năm.

Cảnh Tổng Thống Joe Biden bị vấp té trên bậc thang lên máy bay Air Force One. (Hình: AP Photo/Patrick Semansky)

Một người đàn ông 21 tuổi đã bị buộc tội giết tám người, bao gồm sáu phụ nữ gốc Á, tại ba  tiệm massage thuộc thành phố Atlanta hôm Thứ Ba, vừa qua, khiến cộng đồng người Mỹ gốc Á  càng lúc càng lo ngại với sự thù hận nhắm vào họ kể từ khi dịch COVID- 19 bùng phát. 

Trước khi rời Toà Bạch Ốc, Tổng Thống Biden cho biết ông sẽ nói chuyện với ông Vladimir Putin, tổng thống Nga, vào “một thời điểm nào đó” sau khi nhà lãnh đạo Nga cho rằng đôi bên cần nói chuyện.

Hồi đầu tuần, trong một cuộc phỏng vấn truyền hình, ông Biden tỏ ra đồng ý với suy nghĩ ông Putin là kẻ sát nhân, và điều này gây một phản ứng tức giận từ phía chính quyền Nga.

Cũng vào sáng Thứ Sáu, Tổng Thống Biden cũng cho biết ông hãnh diện trước sự cứng rắn của Ngoại Trưởng Antony Blinken trong cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai phái đoàn ngoại giao Mỹ và Trung Quốc tại thành phố Anchorage, Alaska, hôm Thứ Năm. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *