TT Trump đến Orange County gây quỹ vào Chủ Nhật, 18 Tháng Mười

TT Trump đến Orange County gây quỹ vào Chủ Nhật, 18 Tháng Mười

NEWPORT BEACH, California (NV) – Tổng Thống Donald Trump sẽ đến Orange County vào Chủ Nhật, 18 Tháng Mười, tham dự một buổi gây quỹ do một “đại gia” ngành kỹ thuật điện toán tổ chức.

Buổi gây quỹ tranh cử này diễn ra tại tư gia ông Palmer Luckey ở thành phố Newport Beach, theo nhật báo The Orange County Register tường thuật.

Tổng Thống Trump trong buổi vận động tranh cử tại Florida hôm Thứ Sáu, 16 Tháng Mười. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Ông Palmer Luckey, năm nay 28 tuổi, bán công ty kỹ thuật Oculus Rift, do ông đồng sáng lập, với giá $3 tỷ cho Facebook hồi năm 2014.

Là cư dân Long Beach, từ bé đến tuổi thiếu niên, ông Luckey được mẹ dạy học ở nhà. Sau này, ông có lấy lớp ở trường Golden West College và Long Beach City College khi còn ở tuổi 14 hay 15. Năm 2010, ông Luckey có lấy lớp ở trường đại học Cal State Long Beach.

Ông Luckey đã ủng hộ $405,600 cho quỹ tranh cử của ông Trump, theo hồ sơ của Ủy Ban Tranh Cử Liên Bang (FEC).

Tổng cộng ông Luckey đóng góp hơn $1.7 triệu cho đảng Cộng Hòa và Tổng Thống Trump.

Sau đó, truyền thông khám phá ông Luckey dùng một công ty vỏ bọc đóng góp $100,000 cho ủy ban tổ chức lễ đăng quang cho Tổng Thống Trump.

Tiền đóng góp tranh cử cho đảng Cộng Hòa của ông Luckey được dùng ủng hộ cho các ứng viên như bà Michelle Steel, giám sát viên Orange County, ứng cử chức dân biểu tiểu bang Địa Hạt 48 và bà Young Kim, Địa Hạt 39.

Hiện nay, ông Luckey đang nỗ lực cho công ty Anduril, vừa mới sáng lập, chuyên về quốc phòng và dụng cụ theo dõi được gọi là “bức tường biên giới vô hình.”

Ông Luckey công khai ủng hộ Tổng Thống Trump, người luôn luôn muốn xây một bức tường biên giới với Mexico.

Ông Palmer Luckey (trái), người tổ chức buổi gây quỹ ủng hộ Tổng Thống Trump vào Chủ Nhật, 18 Tháng Mười. (Hình: Matt Winkelmeyer/Getty Images)

Tin về buổi gây quỹ này mới được đưa ra hôm Thứ Năm, ngày diễn ra cuộc gặp mặt cử tri của hai ứng cử viên chức tổng thống, ông Donald Trump và ông Joe Biden, tại Miami, Florida và Philadelphia, Pennsylvania.

Hiện nay, quỹ tranh cử của ông Biden có trong tay $432 triệu tiền mặt so sánh với $251 triệu của quỹ tranh cử ông Donald Trump.

Giá vé tham dự buổi gây quỹ tranh cử ủng hộ cho Tổng Thống Trump vào Chủ Nhật này từ $2,800 cho một cá nhân đến $150,000 cho một cặp.

Người tham dự sẽ được chụp hình với tổng thống.

Buổi tranh cử này dự định diễn ra ngày 6 Tháng Mười, nhưng phải dời lại vì ông Trump bị lây nhiễm COVID-19.

Mặc dù, tổng thống tuyên bố ông không còn COVID-19 dương tính, theo lời bác sĩ Tòa Bạch Ốc, nhưng các chuyên gia y tế và nguyên tắc của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), một bệnh nhân COVID-19 sau khi bình phục phải cách ly ít nhất hai tuần.

Tuy nhiên, ông Trump đã bắt đầu tiếp xúc với cư tri tại một sự kiện diễn ra tại Tòa Bạch Ốc hôm Chủ Nhật, 11 Tháng Mười, chỉ mới sáu ngày sau khi ông xuất viện.

Và liên tục từ Thứ Hai, 12 Tháng Mười, cho đến Thứ Sáu, 16 Tháng Mười, ngày nào tổng thống cũng đều đi vận động ở những tiểu bang khác nhau, và trong các buổi vận động này cả ông và đa số những người ủng hộ đều không đeo khẩu trang hay giữ cách ly khoảng cách. (MPL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *