TT Trump thúc phía Cộng Hòa ‘nâng cao hơn nữa’ mức độ trợ giúp COVID-19

  • by

TT Trump thúc phía Cộng Hòa ‘nâng cao hơn nữa’ mức độ trợ giúp COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 16 Tháng Chín, khuyến khích phía đảng Cộng Hòa hãy đưa ra một đạo luật trợ giúp COVID-19 với “các con số cao hơn nữa”, trong lúc Quốc Hội Mỹ vẫn trong tình trạng bế tắc trong cuộc thương thảo về biện pháp trợ giúp mới.

Theo hãng thông tấn UPI, Tổng Thống Donald Trump có vẻ kêu gọi phía Cộng Hòa hãy đáp ứng yêu cầu của phía Dân Chủ là có đạo luật trợ giúp lớn hơn và giúp cho nhiều người hơn, gồm cả tiền gửi trực tiếp đến cá nhân người dân Mỹ và tiền tài trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Tòa nhà Quốc Hội Mỹ. (Hình: Mandel Ngan/AFP/Getty Images)

“Quý vị phía Cộng Hòa hãy đưa ra con số cao hơn nữa, tất cả số tiền đó dù sao cũng sẽ về nước Mỹ (bằng cách này hay cách khác!),” theo bản tweet của Tổng Thống Trump.

Phát biểu của ông Trump đưa ra sau khi Hạ Viện Mỹ tái nhóm hôm Thứ Hai, và chỉ còn khoảng một tháng để có thỏa thuận trước khi chấm dứt khóa họp để chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào Tháng Mười  Một.

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Trưởng Khối Thiểu Số Dân Chủ Thượng Viện Charles Schumer đưa ra bản thông cáo chung để đáp trả bản tweet của Tổng Thống Trump, nói rằng họ cảm thấy khích lệ trước việc ông Trump kêu gọi phía Cộng Hòa đưa ra các con số cao hơn, và cũng hy vọng là các nhà thương thuyết từ phía tổng thống sẽ có nỗ lực hợp tác để có được thỏa thuận trợ giúp người dân Mỹ.

Hồi tuần qua, phía Dân Chủ tại Thượng Viện đã bác bỏ dự luật trợ giúp trị giá $300 tỷ do phía Cộng Hòa đưa ra, nói rằng số tiền này quá ít, không đáp ứng đủ nhu cầu hiện nay.  (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *