TT Venezuela bị Facebook chặn vì tung tin giả về COVID-19

TT Venezuela bị Facebook chặn vì tung tin giả về COVID-19

CARACAS, Venezuela (NV) – Facebook chặn trang của ông  Nicolas Maduro, tổng thống Venezuela, sau khi ông tuyên bố mà không đưa ra bằng chứng rằng một loại thảo dược có thể trị COVID-19, theo BBC hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Ba.

Hồi Tháng Giêng, ông Maduro nói cỏ xạ hương (thyme) có thể chữa căn bệnh này.

Facebook cho hay ông Maduro liên tục tung tin giả về COVID-19. (Hình minh họa: Carolina Cabral/Getty Images)

Facebook quyết định chặn trang của ông 30 ngày vì tuyên bố đó. Công ty này cho hay, thời gian qua, ông Maduro liên tục vi phạm quy định của họ chống tung tin giả liên quan COVID-19.

“Chúng tôi gỡ đoạn video đăng trên trang của Tổng Thống Nicolas Maduro vì vi phạm quy định chống tung tin giả về COVID-19 mà có thể gây nguy hại cho mọi người,” phát ngôn viên Facebook nói với đài BBC.

“Chúng tôi làm đúng hướng dẫn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo đó, hiện chưa có thuốc điều trị COVID-19. Do ông ấy liên tục vi phạm quy định của chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ chặn trang của ông ấy 30 ngày. Trong thời gian đó, trang này chỉ để đọc [không thể đăng bài].”

Ông Maduro không phải là nhà lãnh đạo duy nhất bị các công ty mạng xã hội phạt liên quan đại dịch.

Cựu Tổng Thống Mỹ Donald Trump và Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro cũng từng bị chặn do đăng thông tin không đúng về COVID-19. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *