Từ 3 đến 6 tháng tới, Trung Quốc hạ thủy hàng không mẫu hạm thứ ba

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Hàng không mẫu hạm thứ ba của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được hạ thủy trong vòng ba đến sáu tháng tới, các hình ảnh vệ tinh cho thấy nhiều bộ phận sắp hoàn thiện, đánh dấu một bước tiến trong quá trình hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc. một tổ chức tư vấn địa chính trị của Mỹ cho biết.

Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ở Washington, DC, Thứ Hai, 9 Tháng Mười Một, cho biết đã có một sự thay đổi đáng kể về diện mạo của con tàu Type 003 đang được đóng, dựa trên những hình ảnh vệ tinh chụp từ ngày 18 Tháng Chín đến 23 Tháng Mười. tại nhà máy đóng tàu Jiangnan ở Thượng Hải.

Hình ảnh vệ tinh về hàng không mẫu hạm thứ ba của Trung Quốc đang được đóng. (Hình ảnh: CSIS)

“Hai lỗ hở lớn trên boong đã được bịt kín. Những khoảng trống này cho phép các bộ phận bên trong lớn, chẳng hạn như động cơ và nhà máy điện, được đưa vào thân tàu “, theo báo cáo.

“Việc niêm phong này cho thấy rằng quá trình cài đặt ban đầu của các bộ phận bên trong chính đã được hoàn thành,” CSIS cho biết.

Các thành phần chính khác sắp hoàn thành, chẳng hạn như máy phóng của tàu, với công việc tiếp tục trên máy phóng thứ ba ở mạn trái của tàu.

Báo cáo cho biết: “Sự xuất hiện của các máy phóng là một ‘bước tiến lớn’ đối với Hải quân PLA.

Hai tàu sân bay hiện tại của Trung Quốc, Liêu Ninh và Sơn Đông, dựa trên mô hình cất cánh trượt, điều này làm giảm nhiều thiết bị của máy bay, nhưng với chiếc thứ ba mới này sẽ có thể phóng máy bay có cánh cố định với trọng tải lớn hơn và nhiều nhiên liệu hơn. .

“Trong những tuần tới, các radar cũng có thể được trang bị trên tàu và các hệ thống vũ khí cũng sẽ được chuyển giao,” báo cáo của CSIS cho biết.

Trung Quốc đã bắt tay vào nỗ lực hiện đại hóa quân đội trong nhiều năm, với việc Chủ tịch Tập Cận Bình thề sẽ hoàn thành hiện đại hóa quân đội vào năm 2035, với trọng tâm là cải thiện lực lượng hải quân. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *