Từ 9 giờ tối 6 Tháng Hai cảnh sát Garden Grove chặn đường kiểm tra DUI

Từ 9 giờ tối 6 Tháng Hai cảnh sát Garden Grove chặn đường kiểm tra DUI

GARDEN GROVE, California (NV) – Sở Cảnh Sát Garden Grove thông báo chặn đường để kiểm tra những người có thể say rượu hay hít ma túy khi lái xe (DUI) tại một địa điểm không tiết lộ được vào lúc 9 giờ tối Thứ Bảy, 6 Tháng Hai, đến 3 giờ sáng Chủ Nhật.

Theo thông cáo của Sở Cảnh Sát Garden Grove, những nơi bị chặn đường để kiểm tra DUI từng có tai nạn xảy ra, hay có người bị bắt vì lý do này.

Bảng thông báo chặn đường kiểm tra DUI ở Garden Grove. (Hình: Sở Cảnh Sát Garden Grove)

Sở cảnh sát còn cho biết mục đích của việc chặn đường này không phải là để bắt giữ, mà là để giúp công chúng đề phòng, không lái xe trong lúc say rượu hay hít ma túy.

Xem Thêm

Glendale truy lùng nghi can đột nhập vào tiệm vàng, trộm đồng hồ Rolex

Cảnh sát Los Angeles County tịch thu 70 con gà đá ở thị trấn Llano

Nghi can có súng bị bắt sau 6 giờ bị cảnh sát rượt từ LA đến Inland Empire

Tại nơi bị chặn đường, các cảnh sát viên sẽ nhìn từng tài xế để phát hiện họ có dấu hiệu uống rượu hay hít ma túy khi lái xe hay không.

Cảnh Sát Trưởng Tom DaRe viết trong thông cáo: “Sự an toàn của cộng đồng lúc nào cũng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Vì lái xe DUI gây ra rất nhiều nguy hiểm, chúng tôi liên tục tìm cách ngăn chặn những tài xế lái xe trong tình trạng đó.”

Sở Cảnh Sát Garden Grove còn nhắc nhở công chúng lái xe DUI không chỉ có nghĩa là uống rượu hay hít ma túy thôi. Những loại thuốc bán tại quầy hay các loại thuốc do bác sĩ kê toa cũng có thể làm ảnh hưởng đến việc lái xe.

Tuy cần sa giải trí đã được tiểu bang California hợp thức hóa, nhưng Sở Cảnh Sát Garden Grove nhấn mạnh việc lái xe sau khi hít cần sa là bất hợp pháp.

Cuối cùng, Sở Cảnh Sát Garden Grove cho biết sẽ chặn đường tại một địa điểm không tiết lộ được vào lúc 9 giờ tối Thứ Bảy, 6 Tháng Hai, đến 3 giờ sáng Chủ Nhật.

Những người bị truy tố lái xe DUI có thể đóng tiền phạt trung bình $13,500, và còn có thể bị treo bằng lái. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *