Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương báo động đe dọa từ Trung Quốc

  • by

HALIFAX, Nova Scotia (NV) – Tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ (USINDOPACOM) hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Mười Một, nói rằng Hoa Kỳ và các đồng minh của họ cần phải phản ứng nhanh hơn trước mối đe dọa quân sự ngày càng tăng. mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Theo AP, Đô đốc John C. Aquilino tái khẳng định quyết tâm của Mỹ là giữ cho vùng biển Ấn Độ – Thái Bình Dương mở và không có hàng hải, trong cuộc họp với các đồng minh tại diễn đàn an ninh Halifax. Diễn đàn An ninh Quốc tế.

Tàu chiến Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Canada, cùng nhau ở Biển Philippines. (Ảnh: Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản)

Đô đốc Aquilino nói: “Hãy nhìn những gì người Trung Quốc đã nói. Chủ tịch Tập Cận Bình đã giao nhiệm vụ cho quân đội Trung Quốc đạt được trình độ quân sự ngang bằng với Mỹ vào năm 2027. Đó là những gì ông ấy nói. “

Theo ông, Mỹ và các đồng minh cần hợp tác hơn nữa về hàng hải trên các vùng biển quốc tế, nhằm tạo khả năng tác chiến chung, để có thể nhanh chóng cùng nhau tác chiến khi cần thiết.

Đô đốc Aquilino cho biết Mỹ và các đồng minh “phải có những khả năng đó, càng sớm càng tốt”.

Căng thẳng ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương lên cao, khi quân đội Trung Quốc ngày càng điều nhiều máy bay chiến đấu hơn vào vùng trời gần đảo Đài Loan mà Trung Quốc coi là một phần lãnh thổ của mình. và đang chờ ngày thống nhất, bằng vũ lực nếu cần thiết.

Tuần này, một tàu của Cảnh sát biển Trung Quốc đã chặn và phun vòi rồng vào hai tàu Philippines đang chở quân tiếp tế cho một đội quân của quốc gia này đóng trên một bãi đá ngầm ở Biển Đông.

Trung Quốc, nói rằng gần như toàn bộ khu vực Biển Đông thuộc về họ, đã đặt tên lửa trên bảy hòn đảo bị lấn chiếm trái phép trong khu vực.

Chính phủ Mỹ trong thời gian qua đã thể hiện mong muốn có tự do hàng hải ở vùng biển Ấn Độ – Thái Bình Dương, trước sự đe dọa từ Trung Quốc, bằng cách thường xuyên cử tàu chiến tuần tra khu vực này, đồng thời kêu gọi các đồng minh thực hiện các biện pháp tương tự. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *