Tu Viện Linh Ứng vui mừng kỷ niệm Đệ Thất Chu Niên

Lâm Hoài Thạch / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Sáng Chủ Nhật, ngày 17 tháng 10, đông đảo đồng bào Phật tử, Tăng Ni, Phật tử đã đến tham dự Lễ Giỗ Tổ và Lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm được tổ chức trọng thể tại Tu viện Linh Ứng, Thành phố Garden Grove.

Lễ vía Quán Thế Âm Bồ tát. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Tỳ kheo Thích Minh Hạnh, trụ trì Tu viện Linh Ứng nói với nhật báo Người Việt: “Hàng năm, vào ngày 19 tháng 9 âm lịch, các tăng ni và phật tử của Tu viện Linh Ứng thành tâm tổ chức lễ cúng Tổ Bồ Đề. . Đức Quán Thế Âm và Lễ Kỷ niệm Thành lập Tu viện Linh Ứng. “

“Đó là để ghi nhớ công ơn cứu độ và tình yêu thương vô lượng đối với chúng sinh trong cõi Xavan của chư Phật. Quán Thế Âm Bồ tát với lời nguyện ‘Ngàn nơi cầu nguyện, nghìn nơi báo đáp.’ Ngài là một biểu tượng cho những người mẹ mang lời nguyện bồ tát, ”trụ trì nói thêm.

Đặc biệt trong buổi lễ này, Ban tổ chức đã cung thỉnh Trưởng lão Thiền sư Kim Triệu, từ Thích Ca Thiền Viện Riverside về thuyết pháp cho Tăng Ni và đồng bào Phật tử.

Đồng hương Phật tử tham dự Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng, Garden Grove. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Theo ban tổ chức, từ một ngôi nhà hoang sơ, dưới sự hướng dẫn của sư trụ trì và chư Tăng cùng với sự đóng góp của đồng bào Phật tử trong suốt 7 năm xây dựng mới có được ngôi tịnh xá. Ngôi thiền viện trang nghiêm, thanh tịnh cũng là chặng đường cần mẫn trong công tác Phật sự của chư Tăng và Phật tử đã đồng tâm hiệp lực xây dựng, để có được Thiền viện Linh Ứng như ngày hôm nay.

Bảy năm qua, Thiền viện Linh Ứng là địa điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh quen thuộc của đồng bào Phật tử. Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh với tâm nguyện hoằng dương chánh pháp đã cúng dường ngôi Tam Bảo cho chư tôn đức Tăng, với tâm nguyện ngôi tịnh xá này sẽ là cầu nối thanh tịnh cho chư tôn đức Tăng và quý đạo hữu. giới trí thức và phật tử về đây tu tập.

Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, trụ trì Tu Viện Linh Ứng, Garden Grove. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Nơi trú ngụ này, với lòng tôn kính và nguyện vọng, từ ngọn đèn của Phật Pháp sẽ được tiếp nối và trao truyền thông qua các Khóa thiền Samatha và Vipassana, được tổ chức vào các ngày thứ Bảy từ 8 giờ sáng đến 8 giờ sáng. giờ buổi tối. Mục đích là tạo điều kiện cho Tứ chúng tu học theo phương cách: Giới, Định, Tuệ mà Thầy đã dạy.

Sáng Chủ Nhật tại thành phố Garden Grove vào mùa Thu bầu trời trong xanh, không khí trong lành. Phật tử của thiền viện này và đồng hương đã tập trung rất đông trước giờ khai mạc. Khuôn viên Thiền viện Linh Ứng rất khang trang, rộng rãi. Nhiều Phật tử đã đến thắp hương trước tượng chư Phật, để ghi nhớ ân đức cứu độ và lòng từ bi vô lượng của các Ngài đối với chúng sinh.

Phật tử cúng dường Tăng đoàn. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Khoảng 10 giờ sáng, các Phật tử đã long trọng đón tiếp phái đoàn Tăng Ni từ Như Lai Thiền Viện, San Diego, và Shakyamuni Zen Monastery-Sakyamuni, Riverside.

Sau đó là Cúng dường Tam bảo. Trong buổi lễ tôn nghiêm, nhiều Phật tử của Tu viện Linh Ứng đã thành tâm dâng nhiều phẩm vật cúng dường lên Tăng đoàn.

Đại diện Phật tử Thiền viện Linh Ứng trong Lễ cúng dường đã đảnh lễ. Sau đó, các Phật tử quỳ trước chư tôn đức Tăng Ni, thành tâm chia sẻ phước báu này và dâng lên ông bà, cha mẹ, thầy cô, người thân, bạn bè và tất cả chúng sinh. Cầu mong cho tất cả mọi người vui vẻ hưởng phước lành này để thoát khỏi mọi đau khổ và được bình an lâu dài.

Trưởng lão Kim Triều đã ban thời pháp. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Chư tôn đức giáo phẩm và đồng bào Phật tử thưởng thức bữa cơm chay thân mật do ban tổ chức cung cấp.

Mọi người cung đón chư tôn đức Tăng Ni vào chánh điện để nghe Trưởng lão Thiền sư Kim Triều thuyết pháp.

Phật tử Tắc Nữ, cư dân thành phố Westminster tâm sự: “Tôi là người con Phật từ khi có mặt tại xứ người đã hơn 31 năm. Ra nước ngoài, cùng với một số chị em Phật tử, tôi đã tham gia vào nhóm Phật tử của tu viện này từ những ngày đầu thành lập. Trong những năm qua, nhóm Phật tử của chúng tôi đã được Thầy Minh Hạnh chỉ dạy để hiểu được nhiều lời Phật dạy. Đối với tôi, mẹ của Quán Thế Âm là mẹ hiền của tất cả chúng sinh. Vì không nhập niết bàn, xuống trần gian cứu nhân loại ”.

Đồng hương Phật tử lắng nghe thời pháp thoại của Trưởng lão Kim Triều tại chánh điện. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Phật tử Mai Thị Minh, cư dân Fountain Valley, cho biết: “Tôi định cư tại Nam California vào năm 2006. Khi tu viện Linh Ứng được thành lập, tôi là một trong những Phật tử đầu tiên của tu viện này cho đến bây giờ. Trong những ngày lễ Phật đản, đoàn Phật tử đầu tiên của chúng tôi thường đến đây để giúp đỡ chư tôn đức Tăng Ni làm công tác Phật sự, cho ngôi tịnh xá này được khang trang để đón tiếp đồng bào Phật tử xa gần. để tham dự buổi lễ. “

Theo Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, “Lễ vía Quán Thế Âm Bồ tát là một thắng lợi để Phật tử về đạo tràng cùng chư tôn đức tu tập trong tâm từ bi của chư Phật. là nguồn động viên để chư Tăng tổ chức nhiều khóa tu hơn nữa tại thiền viện. ” [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *