Tuần Duyên điều tra tàu hàng Đức có mặt trong khu vực rò rỉ dầu

OAKLAND, California (NV) – Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ (USCG) hôm Thứ Tư, 6 Tháng Mười, đã điều tra một tàu thương mại lớn ở Oakland, California, trong khuôn khổ cuộc điều tra về việc liệu một mỏ neo đã làm đứt đường ống dẫn dầu ngoài khơi Quận Cam, gây ra 144.000 gallon dầu. có tràn ra biển hay không, theo The Los Angeles Times.

Theo một quan chức điều tra, con tàu đã ở trong khu vực đường ống trước khi phát hiện rò rỉ và sau đó đi về hướng bắc. Có thể các nhà điều tra sẽ xem xét dữ liệu về hướng di chuyển của con tàu cũng như thông tin cơ học.

Các giàn khoan dầu Ellen (trái) và Elly (phải) ngoài khơi bờ biển Nam California vào thứ Tư, ngày 6 tháng 10. (Ảnh: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Đó là một phần của cuộc điều tra lớn hơn về cách thức rò rỉ xảy ra ở vùng biển ngoài khơi Nam California vào cuối tuần qua, theo một số người quen thuộc với cuộc điều tra.

Có thể mất nhiều tháng mới đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân, nhưng Tuấn Duyên đang tập trung vào lý thuyết chiếc mỏ neo làm đứt đường ống. Tuy nhiên, các quan chức nhấn mạnh họ chỉ mới bắt đầu điều tra.

Theo dữ liệu định vị toàn cầu được cung cấp cho LA Times, tàu chở hàng Rotterdam Express của Đức đã thả neo vào thứ Sáu tuần trước gần chỗ rò rỉ dầu và đến cảng Oakland vào thứ Tư. Một phát ngôn viên của cảng xác nhận con tàu đã đến vào thứ Tư.

Nils Haupt, phát ngôn viên của Hapag-Lloyd, công ty Đức sở hữu tàu tốc hành Rotterdam, cho biết con tàu được thả neo gần chỗ rò rỉ, nhưng “khá xa đường ống”.

“Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng chúng tôi không liên quan gì đến vụ rò rỉ dầu,” Haupt nói qua điện thoại. Ông tuyên bố công ty sẽ hợp tác toàn diện với các nhà điều tra.

John Amos, chủ tịch Skytruth, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về công nghệ vệ tinh để giám sát các vấn đề môi trường, cho biết tổ chức của ông đã phân tích dữ liệu về các con tàu di chuyển trong khu vực trong vài ngày qua. vào tối thứ Sáu, khi sự rò rỉ lần đầu tiên được phát hiện.

Khi kiểm tra dữ liệu vị trí của tàu tốc hành Rotterdam trong nhiều ngày neo đậu ở khu vực đó, Skytruth nhận thấy đây là tàu gần đường ống dẫn dầu nhất.

Nhưng Skytruth cũng phát hiện ra rằng tàu tốc hành Rotterdam không bao giờ cách đường ống dưới 1.500 feet, theo dữ liệu vệ tinh. Thay vào đó, con tàu tiếp tục chuyển động theo hình bán nguyệt, điều này thường thấy khi các tàu thả neo di chuyển theo gió và dòng điện. Theo ông Amos, ở khoảng cách đó, không chắc chiếc mỏ neo của tàu tốc hành Rotterdam là thủ phạm.

Amos nói: “Tôi không nghĩ rằng bất kỳ con tàu nào có dây neo dài đến nỗi nó bị đẩy ra xa 1.500 feet. Có lẽ cuộc điều tra của Cảnh sát biển “sẽ loại trừ điều này,” ông nói thêm.

Theo Amos, có thể vị trí thực tế của đường ống khác với vị trí trên bản đồ liên bang. Ông gợi ý rằng đường ống 40 năm tuổi có thể đã dịch chuyển theo thời gian, do tự nghiêng hoặc do các va chạm neo khác không gây ra rò rỉ và sự thay đổi vị trí đó không được ghi lại. thức giấc.

Tàu chở hàng chờ ngoài khơi để cập cảng Los Angeles vào Thứ Tư, 6 Tháng Mười, ở Los Angeles, California. (Ảnh: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Sự cố rò rỉ dầu xuất phát từ một đường ống chạy từ cảng Long Beach đến giàn khoan Elly ngoài khơi Quận Cam.

Theo báo cáo của thợ lặn cũng như video từ một tàu ngầm được điều khiển từ xa, một đoạn đường ống dài gần 18km đã bị dịch chuyển khoảng 105 feet và đường ống bị nứt một đoạn 13 inch, các quan chức giám sát cuộc giải cứu . thông báo điều tra.

Theo các nguồn tin liên bang, lý do nhiều khả năng khiến đường ống di chuyển là do neo tàu kéo dưới đáy biển bị va chạm. Xung quanh khu vực rò rỉ dầu có nhiều tàu chở hàng lớn trước khi vụ việc được phát hiện. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *