Tuần duyên Mỹ cứu được 6 người trên tàu lật ngoài khơi Louisiana, 1 chết, 12 mất tích

Tuần duyên Mỹ cứu được 6 người trên tàu lật ngoài khơi Louisiana, 1 chết, 12 mất tích

PORT FOURCHON, Louisiana (NV) – Tuần Duyên Mỹ đã cứu được 6 người trên một chiếc tàu dân sự bị lật ngoài khơi Louisiana, nhưng 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị coi là mất tích.

Theo bản tin của tờ Washington Post hôm Thứ Tư, 14 Tháng Tư, cơ quan Tuần Duyên nhận được tín hiệu cầu cứu từ chiếc tàu chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các dàn khoan, có tên Seacor Power, vào lúc khoảng 4 giờ 30 phút trưa ngày Thứ Ba, trong lúc chiếc tàu đang chao đảo giữa vùng sóng to gió lớn, ở khu vực cách Port Fourchon chừng 8 dặm (khoảng 13 km).

Tàu tuần duyên Mỹ đến gần chiếc Seacor Power bị lật. (Hình: U.S. Coast Guard Coast Guard Cutter Glenn Harris via AP)

Port Fourchon là một thành phố nằm sát bờ biển, cách New Orleans chừng 100 dặm (160 km) về phía Nam.

Đại Tá Tuần Duyên Will Watson nói rằng vào lúc tàu Seacor Power gặp nạn, gió nơi này mạnh tới 90 dặm/giờ (144 km/giờ) và sóng cao tới 9 foot (2.75 m), với tầm nhìn “vô cùng hạn chế.”

Tuần Duyên nói rằng chiếc tàu Seacor Power dài khoảng 129 foot (gần 40 m), thuộc công ty Seacor Marine, và chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ dàn khoan.

Chiếc Seacor Power (bên trái) tự nâng lên khỏi mặt nước khi làm nhiệm vụ sửa chữa dàn khoan. (Hình: Seacor Marine)

Ngoài các tàu và phi cơ của Tuần Duyên Mỹ, từ Texas và Louisiana, cũng còn có sự tham dự của ít nhất là bốn chiếc tàu tư nhân trong nỗ lực cứu nạn.

Tuần Duyên hiện chưa cho biết lý do vì sao chiếc tàu bị lật.

Chiếc Seacor Power có thủy thủ đoàn gồm 12 người và có thể chở theo 36 hành khách. Chiếc tàu có khả năng hạ chân chống xuống biển để tự nâng lên cao khỏi mặt nước, khi cung cấp dịch vụ sửa chữa cho dàn khoan. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *