Tuần Duyên Mỹ điều tra tàu vận tải liên quan vụ rò rỉ dầu tại Huntington Beach

LONG BEACH, California (NV) – Các nhà chức trách cho biết các nhân viên Cảnh sát biển Hoa Kỳ đã lên một con tàu chở hàng ở Long Beach vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 10, theo Los Angeles Times.

Braden Rostad, trưởng nhóm điều tra, xác định rằng MSC DANIT, một tàu vận tải lớn, có liên quan đến sự cố neo đậu làm hư hỏng đường ống dẫn dầu vào ngày 25/1 giữa lúc biển động trong khu vực. Cảng Los Angeles và Long Beach, Cảnh sát biển tuyên bố.

Một tàu vận tải đang đậu gần hai giàn khoan dầu ngoài khơi Huntington Beach. (Hình minh họa: PATRICK T. FALLON / AFP qua Getty Images)

Vụ kéo tàu xảy ra gần một đường ống dẫn từ một giàn khoan dầu đến cảng Long Beach. Đoạn đường ống này sau đó được phát hiện là nguồn gây ra sự cố tràn dầu ngoài khơi bờ biển Quận Cam vào ngày 2/10.

Đêm trước, ngày 1 tháng 10, một con tàu cách bờ biển khoảng 4 dặm rưỡi đã báo cáo với nhà chức trách về một vết dầu loang lúc 6:13 chiều thứ Sáu, theo ghi nhận của Bộ Tài nguyên và Môi trường Hoa Kỳ. Thứ trưởng Tình trạng khẩn cấp của Tiểu bang.

Ngay sau đó, Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Liên bang đã phát hiện một điểm đen trên bức ảnh vệ tinh và thông báo cho các cơ quan hữu quan rằng đó là dầu thô với “độ chính xác cao”.

Đường ống vẫn còn nguyên vẹn vào tháng 10 năm 2020, khi thợ mỏ kiểm tra lần cuối và sự phát triển của sinh vật biển trên thành ống cho thấy việc neo đậu làm dịch chuyển đường ống không có khả năng xảy ra trong thời gian này. mới đây, theo Cảnh sát biển Mỹ.

Các nhà điều tra nghi ngờ rằng nó có thể bắt đầu từ một mỏ neo đâm vào và dịch chuyển một phần của đường ống vài tháng trước khi dầu tràn, và mỏ neo đã bong ra khỏi lớp vỏ bê tông bảo vệ của đường. anh ta dễ bị tổn thương hơn trước các va chạm mỏ neo khác hoặc các áp lực khác từ môi trường.

Các nhà điều tra đang cố gắng xác định thời điểm xảy ra vụ rơi neo đầu tiên, với việc các nhà chức trách tập trung vào thời gian của một cơn bão trong khu vực trong suốt hai ngày vào cuối tháng Giêng. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *