Tuần hành ôn hòa ở Hollywood phản đối các vụ cảnh sát bắn chết người

Tuần hành ôn hòa ở Hollywood phản đối các vụ cảnh sát bắn chết người

LOS ANGELES, California (NV) – Hàng trăm người tuần hành ở Hollywood vào tối Thứ Bảy, 17 Tháng Tư, để phản đối các vụ cảnh sát bắn chết người, và thắp nến cho các nạn nhân.

Theo nhật báo Los Angeles Times, buổi tuần hành bắt đầu lúc 8 giờ tối tại ngã tư đường Sunset với đường Vine. Đám đông tụ tập tại ngã tư này rồi bắt đầu tuần hành trên đường Vine đang đông xe, sau đó quẹo qua đại lộ Hollywood.

Người biểu tình ở Hollywood thắp nến cho hai nạn nhân bị cảnh sát bắn chết. (Hình: Twitter Julian Lucas)

Sở Cảnh Sát Los Angeles đưa mấy chục cảnh sát viên trang bị đồ chống bạo động đến tuần tra trên đại lộ Hollywood. Họ vừa lái xe, vừa đi xe đạp và đi bộ để tuần tra, nhưng đám đông vẫn tuần hành rất ôn hòa. Đến cuối buổi tuần hành, sở cảnh sát cho biết không hề có ai bị bắt.

Đám đông biểu tình cho biết cuộc tuần hành và thắp nến này là để tưởng niệm hai nạn nhân bị cảnh sát bắn chết là Daunte Wright, 20 tuổi, ở Minnesota, và Adam Toledo, 13 tuổi, ở Chicago.

Hai sự việc này làm nhiều người biểu tình khắp Hoa Kỳ, trong đó có một cuộc biểu tình ở Sacramento diễn ra cùng một đêm với cuộc biểu tình ở Hollywood, Los Angeles.

Trước đó, một cuộc biểu tình xảy ra ở Oakland vào tối Thứ Sáu, ban đầu ôn hòa, nhưng dẫn đến người biểu tình đụng độ với cảnh sát, đốt nhiều thứ và đập nhiều cửa kính.

Đến khoảng 11 giờ 15 phút tối Thứ Bảy, đám đông ở Hollywood chấm dứt buổi tuần hành trong ôn hòa, và cảnh sát cũng rời khỏi khu vực đó không gặp trở ngại gì. (TL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *