Tuần hội họa ‘POW! WOW!’ quay lại Long Beach sau khi hủy một năm

  • by

Thiên Lê / Tiếng Việt

LONG BEACH, California (NV) – Sau khi hủy bỏ năm 2020, chương trình “POW! Ồ!” trở lại Long Beach vào mùa thu năm 2021, với cuộc họp báo vào sáng thứ Tư, ngày 29 tháng 9, để bắt đầu tuần lễ. Đây là năm thứ sáu của chương trình “POW! Ồ!” được tổ chức tại Long Beach, và sẽ kết thúc vào Thứ Ba, ngày 5 tháng Mười.

Một bức tranh tường trên Phố Thông được vẽ vào năm 2021. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

“POW! Ồ!” nhằm mục đích làm đẹp Bãi Dài bằng cách đưa nghệ thuật và văn hóa đến các không gian công cộng trên toàn thành phố.

Tên của tuần tranh được đặt theo những từ thường thấy trong truyện tranh. Từ “POW” là âm thanh của những vụ nổ, thể hiện ấn tượng của những bức tranh tường. Từ “WOW” có nghĩa là phản ứng của du khách khi nhìn thấy những bức tranh tường đầy cá tính của người nghệ sĩ ở các thành phố lớn.

Các tác phẩm nghệ thuật của tuần này là những bức tranh tường, và Long Beach mỗi năm mời các nghệ sĩ đến vẽ nhiều bức tường trên khắp thành phố, trong một khu vực từ South Street đến Ocean Street, tổng diện tích 40 dặm vuông. . Đây cũng là cơ hội để nhiều nghệ sĩ thể hiện tài năng và cách văn hóa ảnh hưởng đến tầm nhìn nghệ thuật của họ.

Không chỉ ở Long Beach, “POW! Ồ!” Đây cũng là sự kiện hội họa được tổ chức tại nhiều thành phố lớn như Honolulu (Hawaii), Seoul (Hàn Quốc), Washington DC (Mỹ), Đài Bắc (Đài Loan) và Tokyo (Nhật Bản) từ năm 2010 đến nay. .

Ban điều hành và các nhà tài trợ của “POW! Ồ!” Bãi biển dài. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Kể từ năm 2015, “POW! Ồ!” là một sự kiện không thể thiếu mỗi năm của Bãi Dài, bởi nó tạo cơ hội cho nhiều nghệ sĩ tạo nên một vẻ đẹp mà không nơi nào có được trong thành phố. Các nghệ sĩ sẽ dành một tuần để hoàn thành nhiều bức tranh tường.

Vì đại dịch COVID-19, Long Beach đã phải hủy bỏ tuần lễ của lễ hội hội họa năm 2020. Tuần lễ này thường được tổ chức vào mùa hè, nhưng thành phố đã quyết định hoãn sự kiện của năm 2021 sang mùa thu mới vì lý do. lo ngại về bệnh tật.

Mặc dù lễ hội chính thức bắt đầu từ ngày hôm trước, một số quan chức của Long Beach đã bầu ra các quan chức, ban điều hành và nhiều tình nguyện viên của “POW! Ồ!” đã có mặt tại bãi đậu xe trên phố Pine gần bãi biển để tổ chức buổi họp báo khai mạc tuần lễ nghệ thuật vào sáng thứ 4 chính thức khai mạc sự kiện.

Như những năm trước, buổi họp báo có không khí vui nhộn, có một số tác phẩm nghệ thuật được trưng bày và mọi tình nguyện viên đều đeo “POW! Ồ!” màu xanh lá.

Các tình nguyện viên hào hứng chào đón “POW! Ồ!” Trở lại Bãi Dài. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Diễn giả đầu tiên là ông Steve Goodling, Tổng giám đốc Cơ quan Du lịch Bãi Dài (CVB).

Anh cho biết từ năm 2015 đến nay là tuần lễ “POW! Ồ!” mang màu sắc rực rỡ, cá tính và văn hóa cho các bức tường trên toàn thành phố Bãi Dài, đặc biệt là khu trung tâm thành phố. Trong 5 năm tổ chức, các họa sĩ đã vẽ tổng cộng 90 bức tranh cho thành phố.

Sau đó, ông bày tỏ lòng biết ơn đến bà Julia Huang, tổng giám đốc của Intertrend Communications có trụ sở tại Long Beach, vì những đóng góp của bà cho chương trình vẽ tranh “POW! Ồ!” đến thành phố, thu hút nhiều khách du lịch.

Vì tuần lễ nghệ thuật được tổ chức ở khu vực trung tâm thành phố gần bờ biển, và khu vực đó ở Quận 2, nên Nghị viên Cindy Allen đã có mặt tại buổi họp báo để chia sẻ suy nghĩ của mình.

“Tuần lễ nghệ thuật này nhằm chữa lành những vết thương mà thành phố Long Beach, Hoa Kỳ đã phải chịu đựng trong năm qua. Thông qua âm nhạc và hội họa, chúng ta sẽ vượt qua nhiều khó khăn. Long Beach yêu nghệ thuật, vì vậy “POW! Ồ!” rất quan trọng đối với thành phố, ”cô nói.

Một trong những nhà tài trợ chính của “POW! Ồ!” Tại cảng Long Beach, Mario Gonzalez, nhân viên quan hệ công chúng của cảng, cũng tham dự buổi họp báo.

“Cảng Bãi Dài đã tài trợ cho sự kiện này từ năm 2016 đến nay. Tôi rất vui vì Cảng Long Beach là một phần của tuần lễ rất quan trọng này, và thành phố sẽ có rất nhiều nghệ thuật trong không gian công cộng, đặc biệt là ở khu vực ven biển, “Gonzalez nói.

Bức tranh tường do họa sĩ Trần Nguyên vẽ năm 2019. (Ảnh: POW! WOW!)

Có thể nói, không ai hào hứng với tuần lễ “POW! Ồ!” trở lại Long Beach như Julia Huang, người đã mang chương trình đến với thành phố.

“Tôi rất vui vì buổi biểu diễn này đã trở lại Long Beach,” cô nói. Sau khi hủy bỏ năm ngoái, chúng tôi dự định tổ chức vào mùa hè như thường lệ, nhưng do đại dịch nên chúng tôi quyết định dời sang mùa thu. Sự kiện này phải có người tham gia, không thể tổ chức trực tuyến được ”.

Bà Huang cho biết chương trình “POW! Ồ!” mang cả thế giới đến với Long Beach qua các tác phẩm nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ nước ngoài.

“Thế giới năm nay nhỏ hơn vì nhiều nghệ sĩ không thể bay sang Mỹ do đại dịch, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng mời được một số nghệ sĩ tài năng. ‘POW! Ồ!’ là sự kiện để mọi người giao lưu với nhau và chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật tại thành phố Long Beach xinh đẹp ”, bà Huang cho biết.

Về nghệ sĩ nước ngoài, cô cho biết Long Beach đã hợp tác với Bộ Văn hóa Đài Loan để mời hai nghệ sĩ nước này.

Cuối cùng, ông Richard Lin, phó giám đốc Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Los Angeles, bày tỏ sự cảm kích trước sự nhiệt tình của Long Beach dành cho các nghệ sĩ Đài Loan.

“Đài Loan là quốc gia đi đầu trong việc ngăn chặn đại dịch, đồng thời cũng là quốc gia đi đầu về công nghệ, đặc biệt là sản xuất chip máy tính. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có nhiều nghệ sĩ tài năng, rất hân hạnh được mời hai nghệ sĩ quê nhà đến Long Beach. Chúng tôi cũng mời một nghệ sĩ người Mỹ gốc Đài Loan cho tuần vẽ tranh này, ”ông Lin nói.

Tranh của họa sĩ Luise Ono vẽ năm 2019. (Ảnh: POW! WOW!)

Tuần “POW! Ồ!” Năm thứ sáu của Long Beach kết thúc vào Thứ Ba, ngày 5 tháng Mười.

Như mọi năm, các nghệ sĩ sẽ sử dụng thời gian trong tuần này để vẽ các tác phẩm của họ, và du khách có thể đến Long Beach để xem họ làm việc từ đầu đến cuối, cũng như chiêm ngưỡng các tác phẩm của các nghệ sĩ này. năm ngoái. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *