Tustin không tăng lương cho nhân viên chợ và cửa hàng dược phẩm

Tustin không tăng lương cho nhân viên chợ và cửa hàng dược phẩm

TUSTIN, California (NV) – Tustin là thành phố đầu tiên ở Orange County quyết định không tăng lương tạm thời cho nhân viên chợ và cửa hàng dược phẩm đang làm việc trong đại dịch.

Theo báo mạng Voice of OC, một đại diện của nghiệp đoàn nhân viên chợ xác nhận Hội Đồng Thành Phố không thông qua luật tăng lương $4/giờ tạm thời cho họ.

Tòa Thị Chính Tustin. (Hình minh họa: tustinca.org)

Qua dự luật bị bác bỏ, nhân viên chợ và cửa hàng dược phẩm sẽ được tăng lương trong vòng 120 ngày. Những cửa hàng có 15 nhân viên ở Tustin, và các hệ thống siêu thị, cửa hàng dược phẩm lớn có từ 100 nhân viên trở lên trên toàn quốc phải tăng lương cho nhân viên.

Tuy nhiều thành phố ở Orange County đã thông qua quyết định này, nhưng Hội Đồng Thành Phố Tustin bỏ phiếu với kết quả ba chống hai thuận vào ngày 20 Tháng Tư.

Vào đầu Tháng Hai, Irvine quyết định tăng lương cho nhân viên chợ và cửa hàng dược phẩm. Chỉ ít lâu sau đó, Santa Ana và Buena Park cũng thông qua luật này. Gần đây nhất có thành phố Costa Mesa cũng thông qua luật tăng lương cho nhân viên chợ.

Tại cuộc họp Hội Đồng Thành Phố hôm 20 Tháng Tư, các thành viên của nghiệp đoàn nhân viên chợ có mặt đông đảo để thuyết phục Hội Đồng Thành Phố.

Nhiều người chia sẻ gia đình họ đang gặp nhiều khó khăn vì đại dịch COVID-19, từ mất việc làm cho đến người nhà bị lây nhiễm. Vì vậy, việc tăng lương sẽ giúp đỡ họ rất nhiều.

Ba người bỏ phiếu chống gồm có Nghị Viên Ryan Gallagher, Nghị Viên Barry Cooper và Phó Thị Trưởng Austin Lumbard.

Ông Gallagher cho rằng ông sẽ không hãnh diện khi thông qua luật tăng lương này vì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho thành phố như bị kiện, làm nhiều cửa hàng có nguy cơ đóng cửa và gây nguy hiểm cho nhiều cư dân.

Phó Thị Trưởng Lumbard cho biết ông đồng ý với suy nghĩ của Nghị Viên Gallagher, và cho rằng luật này sẽ làm tăng giá thực phẩm ở Tustin.

Hai người ủng hộ chuyện tăng lương cho nhân viên chợ và cửa hàng dược phẩm có Nghị Viên Rebecca Gomez và Thị Trưởng Leticia Clark.

Nghị Viên Gomez cho biết bà rất lo lắng vì thành phố không có đủ quy định phòng chống COVID-19, cũng như “không đối phó với đại dịch nghiêm túc.”

Thị Trưởng Clark thì cho hay việc tăng lương cho nhân viên chợ chỉ là tạm thời, và tiền trợ cấp từ chính phủ nên được sử dụng cho những luật như vậy.

Nghiệp đoàn nhân viên chợ cho rằng Thị Trưởng Clark và Nghị Viên Gomez đang tìm cách giúp đỡ cư dân, còn ba người kia thì muốn đứng về phía các tập đoàn lớn. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *