Tuyên bố ‘chưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch,’ giám đốc sở ở Sài Gòn bị chế giễu

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – “Ý tôi không phải vậy. Ý tôi là không ai phải đói, thiếu thốn hay khốn khổ. Tôi có trách nhiệm phải lo cho bà con như vậy ”, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Sài Gòn, cho biết vào trưa 19/10, sau khi kết thúc kỳ họp HĐND. . .

Theo báo Lao Động, chiều ngày 18 tháng 10, kỳ họp thứ 3 HĐND TP Sài Gòn bước vào phiên thảo luận tổ, bàn về vấn đề hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch COVID-19, ông Lê Minh Tấn công bố dịch COVID-19 bùng phát và “diễn biến phức tạp” trên địa bàn thành phố trong gần 5 tháng qua, nhưng “cho đến nay, chưa có ai không có cơm ăn, áo mặc và bị dịch”.

Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Sài Gòn. (Hình: Minh Quân / Lao)

Sau khi thông tin được báo chí đăng tải, dư luận đã phản đối gay gắt và chế giễu việc đánh giá sai sự thật của ông Tấn.

Cựu nhà báo Đặng Vy viết trên trang Facebook cá nhân: “Vậy là bọn phản động kêu oan bấy lâu nay, chúng đổ lỗi cho chính quyền. Hay là do các ông?” [Tấn] Ngồi cao quá không nghe được tiếng than thở, không thấy được tình hình của người dân? ”.

Trong khi đó, cựu nhà báo Tuổi Trẻ Lê Đức Dục châm biếm trên trang cá nhân: “Trừ gần 20.000 người chết vì dịch và hàng triệu người đã vượt hàng nghìn km để về quê (hoặc cố gắng hết sức để trở về) ‘Những người dân Sài Gòn còn lại không ai thiếu ăn, thiếu mặc, khổ sở vì dịch bệnh’. Sáng mở mắt ra thấy phấn khởi lắm, cán bộ lo được cho dân trong đợt dịch thế này thì vui lắm ”.

“Chỉ những người bị ảnh hưởng trực tiếp mới cảm thấy cay đắng, còn những người phát ngôn ‘chẳng ai thèm ăn’ thì chẳng thấy gì. Có lẽ lâu nay gia đình ông giám đốc Sở lao động không được cơm, rau và tương, mắm, ăn những bữa cơm chỉ có thịt, cá trên… tivi. Cái đói của người dân không chỉ là cơ học không có gì để ăn mà còn là thiếu chất dinh dưỡng, không có cơ hội ra ngoài hít thở, làm việc và gửi tiền về quê nuôi cha mẹ già và con cái. học. Đánh giặc (virus) cũng giống như một màn kịch, nên mới có câu “đánh giặc như kak”. [Karl Marx]’vừa mới chào đời. “, Facebooker Mai Quoc An chua xót viết.

Theo báo Thương mại và Luật ngày 19/10, ông Lê Minh Tấn bị tố có dấu hiệu được “ưu ái” trên đường cao tốc, được bổ nhiệm “chóng vánh” khi chưa có bằng cấp 3. bậc 3) khi giữ các chức vụ quan trọng trong cơ quan hành chính huyện Củ Chi từ năm 2003 đến năm 2007.

Bằng tốt nghiệp bổ túc THPT của ông Lê Minh Tấn được cấp năm 2003. (Ảnh: Sỹ Lâm / Thương hiệu và Pháp luật)

Theo đơn tố cáo của cán bộ, đảng viên, người lao động đang công tác tại Sở Lao động cho biết: “Ông Lê Minh Tấn sinh năm 1963, học bổ túc văn hóa và tham gia kỳ thi tốt nghiệp THCS vào ngày 29 tháng 5 năm 2002. , đạt loại trung bình. Nhưng trước đó, ông Tấn trong thời gian học chưa tốt nghiệp cấp 3 nhưng đã được “ưu ái” cử đi học cử nhân tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Chưa hết, cùng với quá trình liên tục được cử đi học tập, đào tạo cán bộ, ông Tấn đã đảm nhiệm nhiều chức vụ “chủ chốt” ở địa phương và huyện Củ Chi ”.

Dư luận còn kể lại, giữa năm 2016, sau khi lên làm giám đốc Sở Lao động được hai tháng, ông Tấn đã mời lãnh đạo sở và các đơn vị trực thuộc đi hàng chục xe lam về Củ Chi ăn tết. giỗ bố trong giờ hành chính nhưng chỉ bị kỷ luật khiển trách. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *