Twitter chặn tài khoản đăng bài của Trump giữa lúc ông bị cấm

Twitter chặn tài khoản đăng bài của Trump giữa lúc ông bị cấm

SAN FRANCISCO, California (NV) – Twitter hôm Thứ Năm, 6 Tháng Năm, chặn tài khoản (account) đăng lại những bài mà cựu Tổng Thống Donald Trump đưa lên trang web riêng của ông, theo NBC News.

Hành động này là bằng chứng mới cho thấy Twitter sẽ tiếp tục có biện pháp thi hành lệnh cấm của họ đối với ông Trump. Lệnh cấm này được đưa ra sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng.

Cựu Tổng Thống Trump bị Twitter và nhiều mạng xã hội khác cấm sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng. (Hình minh họa: Chip Somodevilla/Getty Images)

Sáng Thứ Năm, một tài khoản tên “@DJTDesk” xuất hiện trên Twitter. Trong mục tự giới thiệu, tài khoản này tuyên bố sẽ gồm “những bài sao chép lại của Save America thay mặt POTUS thứ 45; xuất xứ từ DonaldJTrump/Desk.”

Chỉ trong vòng vài giờ, tài khoản này bị chặn.

Trong thông báo gửi NBC News, phát ngôn viên Twitter cho hay: “Như đã nói rõ trong quy định chống né tránh lệnh cấm của chúng tôi, chúng tôi sẽ chặn tài khoản nào rõ ràng có ý định thay thế hoặc truyền bá nội dung liên quan đến tài khoản đã bị chặn.”

Ông Jason Miller, phát ngôn viên của cựu Tổng Thống Trump, cho NBC News hay tài khoản này không phải do bất kỳ ai liên hệ với ông Trump mở hoặc cho phép mở.

Tài khoản mới này xuất hiện chỉ một ngày sau khi cựu Tổng Thống Trump mở mục mới trên mạng tên “From the Desk of Donald J. Trump” để được “nói tự do và an toàn.”

Mục này cho phép ông đăng bài, hình ảnh, video trên trang web DonaldJTrump.com của ông, và cho phép người khác chia sẻ nội dung lên mạng xã hội. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *