Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản của Trump để tránh rủi ro bạo động

Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản của Trump để tránh rủi ro bạo động

SAN FRANCISCO, California (NV) – Twitter hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Giêng, đóng vĩnh viễn tài khoản (account) của Tổng Thống Donald Trump để tránh rủi ro kích động thêm bạo lực.

Quyết định này được đưa ra hai ngày sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở Quốc Hội giữa lúc các nhà lập pháp xác nhận kết quả bầu cử tổng thống.

Tài khoản Twitter của Tổng Thống Trump bị đóng vĩnh viễn từ Thứ Sáu, 8 Tháng Giêng. (Hình minh họa: Olivier Douliery/AFP via Getty Images)

“Sau khi xem xét kỹ những ‘tweet’ gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump cũng như tình huống liên quan, chúng tôi đóng vĩnh viễn tài khoản này để tránh rủi ro kích động thêm bạo lực,” Twitter loan báo trên “platform” của công ty này.

Twitter loan báo đóng vĩnh viễn tài khoản của Tổng Thống Trump hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Giêng. (Hình: Twitter)

Chia sẻ hai “tweet” khá “hiền” mà Tổng Thống Trump đăng trước đó trong ngày, gồm một “tweet” tuyên bố ông sẽ không dự lễ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Twitter cho rằng phải xem xét hai “tweet”này trong bối cảnh rộng hơn.

“Phải đọc hai ‘tweet’ này trong bối cảnh những sự kiện rộng hơn xảy ra trong nước, cũng như cách những tuyên bố của Tổng Thống Trump có thể bị nhiều người khác nhau lợi dụng, bao gồm nhằm kích động bạo lực, và trong bối cảnh tài khoản này hành xử như thế nào những tuần gần đây,” Twitter nói.

“Sau khi đánh giá ngôn ngữ trong những ‘tweet’ này so với chính sách Cấm Kích Động Bạo Lực của chúng tôi, chúng tôi xác định những ‘tweet’ này vi phạm chính sách đó, cho nên cần phải đóng lập tức và vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump.” (Th.Long)

Bản tin còn tiếp diễn. Người Việt đang cập nhật.

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *