Twitter gỡ ‘tweet’ của Trump, khóa tài khoản của ông 12 tiếng

Twitter gỡ ‘tweet’ của Trump, khóa tài khoản của ông 12 tiếng

SAN FRANCISCO, California (NV) – Twitter hôm Thứ Tư, 6 Tháng Giêng, gỡ bỏ ba “tweet” của Tổng Thống Donald Trump với nội dung lặp lại cáo buộc gian lận bầu cử, giữa lúc người ủng hộ ông tràn vào Quốc Hội, theo trang web tin tức Axios.

Những “tweet” đó hiện đã bị che cho đến khi Tổng Thống Trump xóa đi, và tài khoản (account) của ông sẽ bị khóa 12 tiếng đồng hồ sau khi những “tweet” đó được gỡ bỏ.

Tổng Thống Trump trong đoạn video nói chuyện với người biểu tình trên Twitter, được chiếu trên màn hình Tivi. (Hình: Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

Đây là hành động mạnh nhất của Twitter đối với tài khoản của Tổng Thống Trump từ trước đến nay. Vài tổ chức kêu gọi mạng xã hội này cũng như Facebook đóng hoàn toàn tài khoản của ông.

Một trong ba “tweet” bị gỡ bỏ là đoạn video được Tổng Thống Trump đăng lên, trong đó, ông vừa kêu gọi người biểu tình bạo động ra về, vừa ca ngợi họ và lặp lại cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử.

“Do vụ bạo động chưa từng có đang diễn ra ở Washington DC, chúng tôi yêu cầu gỡ bỏ ba ‘tweet’ của Tổng Thống Trump được đăng trước đó trong ngày hôm nay, vì vi phạm liên tục và nghiêm trọng chính sách Bảo Toàn Tiến Trình Công Dân của chúng tôi,” Twitter loan báo thông qua tài khoản TwitterSafety của họ.

Twitter còn cho biết nếu tiếp tục vi phạm quy định của họ, tài khoản của Tổng Thống Trump có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Trước đó, Facebook và YouTube cũng gỡ bỏ đoạn video nêu trên của Tổng Thống Trump, và Facebook gỡ bỏ một trong những dòng tin mới nhất của ông. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *