Twitter khoá tài khoản của dân biểu Marjorie Greene, người ủng hộ QAnon

Twitter khoá tài khoản của dân biểu Marjorie Greene, người ủng hộ QAnon

SAN FRANCISCO, California (NV) – Twitter thông báo tạm khoá tài khoản của Dân Biểu Marjorie Greene (Cộng Hoà-Georgia), người ủng hộ nhóm QAnon, vì liên tục vi phạm quy định của công ty.

Trong thông báo đưa ra cho The Hill Chủ Nhật, 17 Tháng Giêng, xác nhận “tài khoản bà Marjorie Greene bị khoá tạm thời vì liên tục vi phạm chuẩn mực đạo đức xã hội của công ty.”

Dân Biểu Marjorie Greene (Cộng Hoà-Georgia). (Hình: SAUL LOEB/AFP via Getty Images)

Bà Green đua ra một thông báo cáo buộc Twitter đã “hành xử độc quyền trên vấn đề quan điểm chính trị tại Mỹ.”

Dân Biểu Greene, đắc cử lần đầu tiên trong cuộc bầu cử ngày 3 Tháng Mười vừa qua, người ủng hộ chuyện huyền thoại của nhóm QAnon, tổng thống Trump là người được Ơn Trên “chọn” để chống lại hoạt động mại dâm trẻ em của đảng Dân Chủ.

Bà cũng là người trong không chấp nhận chuyện đeo khẩu trang và các biện pháp chống dịch, đồng thời, ủng hộ những cáo buộc “bầu cử gian lận” vô căn cứ của Tổng Thống Trump và đồng minh.

Chưa rõ, tin nhắn nào vi phạm để đưa đến việc Twitter quyết định khoá tài khoản của bà Greene, nhưng công ty đã thông báo cảnh cáo về những trách nhiệm của người sử dụng khi loan tin gây nguy hiểm cho xã hội. 

“Chúng tôi rất rõ ràng trong việc dứt khoát ngăn chặn những hành xử dẫn đến bạo động. Qua vụ bạo loạn tại Quốc Hội, và tình trạng gia tăng nguy cơ gây bạo động sắp tới, chúng tôi bắt đầu cấm vĩnh viễn hàng ngàn tài khoản truyền bá những luận điệu của nhóm QAnon bắt đầu từ ngày Thứ Sáu, 15 Tháng Giêng,” thông báo của Twitter. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *