Tỷ lệ ca COVID-19 không giảm, Orange County kẹt ở Bậc Cam

Tỷ lệ ca COVID-19 không giảm, Orange County kẹt ở Bậc Cam

ORANGE COUNTY, California (NV) – Tình hình COVID-19 ở Orange County cải thiện không đáng kể trong tuần qua dù chích ngừa tiếp tục gia tăng, nhật báo The Orange County Register cho hay.

Cả tỷ lệ ca nhiễm tính theo dân số, lẫn tỷ lệ thử COVID-19 dương tính toàn quận hạt, đều không giảm kể từ tuần trước, theo dữ liệu cập nhật của Bộ Y Tế California hôm Thứ Ba, 13 Tháng Tư.

Khách đi mua sắm trong tại Bella Terra Shopping Center ở Huntington Beach, California, hôm 11 Tháng Tư. (Hình minh họa: Th.Long/Người Việt)

Tuần này, tỷ lệ ca COVID-19 vẫn là 3 ca mới một ngày trên 100,000 dân, còn tỷ lệ xét nghiệm dương tính toàn quận hạt vẫn là 1.6%.

Trong khi đó, tỷ lệ thử COVID-19 dương tính ở những cộng đồng nghèo bị nặng nhất từ 2.1% tuần trước giảm còn 1.8% tuần này.

Để lên Bậc Vàng, bậc ít khắt khe hơn nữa, tỷ lệ ca COVID-19 của quận hạt phải xuống dưới hai ca trên 100,000 dân. Hai tỷ lệ kia hiện đã đáp ứng Bậc Vàng.

Cho dù ba con số này ở Orange County trở nên tệ hơn trước giữa Tháng Sáu, tức thời điểm California dự tính bỏ hệ thống theo dõi COVID-19 bốn bậc, theo thông báo của tiểu bang tuần trước, các quận hạt khó có thể bị đưa trở lại bậc nghiêm khắc hơn.

“Trừ khi xảy ra tình huống đáng kể, như tỷ lệ chích ngừa thấp, các quận hạt chỉ bị đưa vào bậc gắt gao hơn nếu số người vào bệnh viện tăng lên trong nhóm dễ nhiễm bệnh, nhất là người đã chích ngừa, và cả tỷ lệ xét nghiệm dương tính và tỷ lệ ca COVID-19 gia tăng đáng lo ngại,” các giới chức Bộ Y Tế California cho hay hôm Thứ Năm tuần trước.

Số bệnh nhân COVID-19 nằm bệnh viện ở Orange County hiện ít được chú ý hơn hồi đại dịch bùng lên đầu Tháng Giêng.

Ngày 5 Tháng Tư, có 107 bệnh nhân COVID-19 được điều trị trong bệnh viện khắp quận hạt, ít nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu hoành hành cách đây một  năm.

Tuy nhiên, đến Thứ Sáu tuần trước, con số này tăng lên 125 rồi giảm còn 115 Thứ Hai tuần này. Khoảng ¼ trong số đó nằm phòng chăm sóc đặc biệt. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *