Tỷ phú sáng lập Google lập trang web bêu xấu vợ gốc Việt để khỏi chia tài sản

PALO ALTO, California (NV) – Khác với hai “đại gia” Jeff Bezos (Amazon) và Bill Gates (Microsoft), vụ ly hôn giữa tỷ phú Scott Hassan, 51 tuổi và người vợ gốc Việt Allison Huỳnh, 46 tuổi sẽ được giải quyết tại Hà Nội. tòa án ở Hạt Santa Clara.

Như vậy, những vấn đề khuất tất trong vụ tranh chấp tài sản giữa ông Hassan và bà Allison sẽ không còn là bí mật, theo New York Times.

Hai vợ chồng ông Scott Hassan và bà Allison Huynh vẫn chưa ly hôn. (Hình ảnh: Được phép của Allison Huỳnh)

Năm 2014, ông Hassan, được coi là người sáng lập thứ ba của công ty Google, đã gửi cho bà Allison Huỳnh một tin nhắn, thông báo rằng cuộc hôn nhân kéo dài 13 năm của “hai chúng ta” đã kết thúc và ông sẽ dọn ra ngoài ở riêng. Trang Chủ.

Cho đến nay, 7 năm sau, vợ chồng tỷ phú vẫn tranh chấp, kiện tụng về cách phân chia tài sản của họ bằng bất động sản và các khoản đầu tư vào các công ty công nghệ cao trị giá hàng nghìn USD. Tỷ đô la.

Cặp đôi Scott Hassan và Allison Huỳnh là ai?

Công chúng hiếm khi nghe đến cái tên Scott Hassan, nhưng theo NYT, dù ai cũng biết Larry Page và Sergey Brin là hai nhà sáng lập Google, nhưng nếu không có Hassan, Google chỉ là một trong vô số dự án. công nghệ nằm trong kho lưu trữ của Đại học Stanford.

Ông Hassan là một chuyên gia kỹ thuật máy tính, người chuyên giúp đỡ các sinh viên Tiến sĩ của Đại học Stanford làm luận án tiến sĩ, và hỗ trợ ông Page, một nghiên cứu sinh, viết lại mã để kết nối các đường dây. liên kết đến các trang web.

Đồng thời, ông Hassan cũng giúp ông Brin xây dựng công cụ tìm kiếm trực tuyến từ đó “khai sinh” ra Google.

Chưa hết, khi Page và Brin thành lập Google vào năm 1998, Hassan đã mua 160.000 cổ phiếu của công ty khởi nghiệp này với giá 800 USD.

Khi Google lên sàn chứng khoán vào năm 2004, giá trị cổ phiếu của ông Hassan đã tăng lên 200 triệu USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của ông Hassan, thuộc Alphabet, công ty mẹ của Google, trị giá khoảng 13 tỷ USD.

Ông Hassan chỉ là một nhà đầu tư vào Google nhưng chưa bao giờ làm việc ở đó. Ông đồng sáng lập công ty eGroups, sau đó được bán cho Yahoo với giá 432 triệu USD vào năm 2000.

Ông Hassan gặp bà Allison Huỳnh thông qua bạn bè tại Đại học Stanford, nơi bà Allison theo học bằng học bổng.

Allison theo gia đình di cư từ Việt Nam sang Mỹ sau khi chiến tranh kết thúc.

Khoảnh khắc này của ông Scott Hassan và bà Allison Huỳnh giờ đã thành dĩ vãng. (Hình ảnh: Được phép của Allison Huỳnh)

NYT cho biết Allison đã bỏ học vài năm trước khi gặp ông Hassan, và theo đuổi cơ hội làm giàu trong thời đại công nghệ thông tin “dot-com”.

Cô là nhà tư vấn kỹ thuật và xây dựng trang web cho các công ty, bao gồm cả ngân hàng Wells Fargo.

Năm ngày trước lễ Giáng sinh năm 2001, ông Scott Hassen và bà Alison Huỳnh đã tổ chức lễ cưới tại Nhà nguyện Little White ở Las Vegas.

Hassan và Huynh cho biết vào thời điểm đó, họ chưa bao giờ đề cập hay thảo luận về một thỏa thuận tài sản tiền hôn nhân và cả hai hiếm khi nói về tài chính.

“Của chồng, của vợ”

Allison nói với phóng viên NYT rằng trong những năm đầu của cuộc hôn nhân, cô là người gánh vác gia đình, vì thời điểm đó, chồng cô nợ khoảng 60.000 USD nên cô phải trả tiền mua sắm, đi lại, đi lại và nghỉ mát. , thậm chí cả chi phí của đám cưới.

Cuộc họp này có sự tham gia của ông Page và ông Brin.

Lúc này, Google chưa niêm yết trên sàn chứng khoán, cho đến năm 2004, ba năm sau khi ông Hassan và bà Allison kết hôn.

Tuy nhiên, ông Hassan nói rằng không phải như vậy, rằng ông hoàn toàn không mắc nợ.

Vào thời điểm đó, ông Hassan sở hữu một ngôi nhà ở San Francisco và sở hữu số cổ phiếu trị giá 8 triệu USD của Yahoo và Amazon.

Allison cho biết cô phải tạm gác sự nghiệp để nuôi con và giúp ông Hassan điều hành công việc kinh doanh.

Rắc rối tài chính bắt đầu xuất hiện vào năm thứ tư của cuộc hôn nhân, khoảng thời gian sinh nhật thứ hai của đứa con gái đầu lòng của họ.

Google ra mắt công chúng vào năm 2004, và năm 2005, ông Hassan đề nghị tặng một số tài sản cho vợ mình để sau này không cần chia tài sản chung vì hôn nhân.

Hassan đã chào bán cổ phiếu Google trị giá 20 triệu USD của Allison, chưa bằng 1/10 tổng số cổ phiếu của anh ta và chia đôi giá trị sở hữu ba bất động sản ở Bay Area, bao gồm cả một ngôi nhà. ở Palo Alto, một ở San Francisco và một ở Menlo Park.

Bà Allison choáng váng, cảm thấy vô cùng đau đớn và bà đã từ chối.

Ông Hassan lập luận rằng việc đưa ra một lời đề nghị như vậy là nhằm mục đích chia rẽ hơn nữa những thành công tài chính khác từ các dự án mới.

Một thời gian sau, cũng vào năm 2005, gia đình hai người chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn trong một khu thượng lưu ở Palo Alto.

Bất động sản này trị giá khoảng 20 triệu đô la, riêng diện tích ngôi nhà là 7.500 sq ft.

Bà Allison nói với NYT có điều gì đó mà ông Hassam vẫn chưa cảm thấy hài lòng.

9 năm sau khi chuyển đến ngôi nhà Palo Alto, vào năm 2014, Hassan gửi tin nhắn thông báo đã ly hôn và sẽ dọn ra ngoài trong khi Allison làm việc cho công ty MyDream do cô thành lập năm 2011.

Bà Allison Huỳnh nói: “Tôi bị sốc. “Tôi đã nói với chồng tôi rằng bạn đang nói đùa?”

Ông Hassan nói rằng “điều này không nên làm cô ấy ngạc nhiên”, bởi vì, một vài ngày trước đó, họ đã “đánh nhau lớn, ngay trước mặt các con cô ấy, người đã vu cáo tôi là không chung thủy ”.

Về phần mình, bà Allison cho biết: “Tôi chưa bao giờ nói Scott ngoại tình, tôi chỉ đặt câu hỏi tại sao anh ấy đi xa lâu như vậy và không có ở nhà”.

“Cuộc ly hôn xấu xí”

“Chồng tôi đã chơi trò ‘khủng bố’, sử dụng các thủ đoạn pháp lý để có lợi cho anh ấy trong vụ ly hôn”, Allison nói với NYT. “Anh ta thề sẽ ‘chôn’ tôi để tôi không bị gì cả.”

Khi luật sư của hai bên đấu khẩu với nhau về tranh chấp tài sản, tháng này Allison phát hiện ra một trang web có tên allisonhuynh.com (hiện đã đóng cửa), có hình ảnh và liên kết đến các trang mạng xã hội của riêng cô. Chưa hết, trang web còn có các liên kết khác liên quan đến tin tức về cô trên các phương tiện truyền thông.

Ngoài ra, trang web còn đăng tải lại những câu chuyện đời tư và những tranh chấp pháp lý trong sự nghiệp của bà Allison cách đây 20 năm. Những tài liệu này không còn trên internet vì đã quá lâu.

Trang web allisonhuynh.com không nêu tên người sáng lập nhưng cuối cùng bà Allison đã phát hiện ra “thủ phạm”.

Tên người này là Scott Wendell.

Tên đầy đủ của chồng cô là Scott Wendell Hassan.

Ông Hassan thừa nhận đã thành lập trang web allisonhuynh.com vì bức xúc khi luật sư của vợ tung ra những câu chuyện phiến diện về ông.

“Tôi vẫn biết làm như vậy là không đúng và cuối cùng chỉ công khai việc kinh doanh của gia đình tôi và gây thêm căng thẳng”, Hassan viết trong email gửi NYT.

Cuối cùng, điều đúng đắn đã đến, năm 2015, hai vợ chồng bắt đầu ly thân, đến năm 2020 thì bị xé giấy đăng ký kết hôn.

Hai người đồng ý chia đều quyền nuôi ba đứa con đang tuổi vị thành niên của họ.

Tuy nhiên, tranh chấp tài sản còn phức tạp hơn khi tài sản liên quan đến hàng chục đơn vị doanh nghiệp khác nhau, đầu tư vào hàng chục công ty khác nhau.

Chưa hết, các công ty này và ông Hassan còn sở hữu hàng chục bất động sản lớn nhỏ khác.

Allison Huỳnh cuối cùng đã hoàn thành bằng cử nhân tại Đại học Stanford vào năm 2020.

Cô cho biết trang web mà chồng cũ của cô lập ra để bôi nhọ cô đã làm hỏng danh tiếng của cô khi cô đang phát triển một công ty mới, bao gồm cả ứng dụng trò chơi Adoraboos, nhằm giúp trẻ em hiểu hơn. về công nghệ “blockchain” và tiền điện tử.

Hiện ông Hassan cho rằng “có lẽ chúng tôi không thống nhất được việc phân chia tài sản thế nào là công bằng” và chắc chắn rằng ông sẽ không để Allison trắng tay.

“Chúng tôi sẽ đi đến một giải pháp mà bà Allison sẽ có một tài sản đáng kể”, Scott Hassan viết trong một email gửi NYT. (MPL) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *